TP HCM: Xử phúc thẩm vụ giết người xong đi chơi game

0
Sáng ngày 14/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM sẽ xét xử phúc thẩm vụ án giết người rúng động xảy ra tại Tây Ninh. Theo đó, bị cáo là Tia Nhật Tâm (SN 1994, dân tộc Khmer, trú tại xã Thành Long, huyện Châu Thành, Tây Ninh) sau khi đâm Huỳnh Trúc Sơn những nhát dao chí mạng đã bỏ trốn khỏi hiện trường đi chơi game.

Theo cáo trạng số 17/QĐ-KSĐT-P2 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh, Tia Nhật Tâm và Huỳnh Trúc Sơn là bạn quen biết chơi chung với nhau. Vào ngày 16/5/2016, Tâm cho Sơn mượn xe máy hiệu Sirius của gia đình để Sơn đem cầm cố lấy tiền trả nợ.

Khoảng 19h ngày 19/5/2016, Sơn chở Tâm đến nhà nghỉ “KK” tại số 32 ấp Thanh Thuận, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh thuê phòng trọ số 3 để ngủ. Sau đó, Tâm kêu Sơn đi chuộc xe để Tâm trả cho gia đình, Sơn hứa để sáng hôm sau sẽ chuộc.

Bị cáo Tia Nhật Tâm đã bị tuyên án 20 năm tù tại phiên tòa sơ thẩm
Bị cáo Tia Nhật Tâm đã bị tuyên án 20 năm tù tại phiên tòa sơ thẩm

Sáng sớm ngày 20/5/2016, Tâm tiếp tục kêu Sơn đi chuộc xe về nhưng Sơn nói không có tiền, còn sớm nên không đi và chửi mắng Tâm.

Tức giận, Tâm dùng tay đánh vào mặt Sơn, rồi cầm dao Thái Lan đâm Sơn nhiều nhát, trong đó có vết thương xuyên thấu phổi trái, thấu tim.

Khi Sơn vùng bỏ chạy ra ngoài, Tâm tiếp tục đuổi theo đâm nhiều nhát vào vai, lưng và cổ của Sơn khiến Sơn gục tại chỗ.

Sau khi đâm Huỳnh Trúc Sơn những nhát dao chí mạng, hung thủ Tia Nhật Tâm bỏ trốn khỏi hiện trường đi chơi game.

Khi chơi game xong không có tiền trả, Tâm phải thế chiếc điện thoại cho tiệm Internet. Lúc này biết Sơn đã chết, Tâm gọi cho ba là Tia Minh Thành và ông đã chở Tâm đến Công an huyện Châu Thành đầu thú.

Theo đó, ngày 30/8/2016 TAND tỉnh Tây Ninh ra bản án số 25/2016/HSST tuyên phạt bị cáo Tia Nhật Tâm 20 năm tù về tội “Giết người”.

Cho rằng mức án không tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo, gia đình của bị hại đã kháng cáo đề nghị tăng hình phạt và yêu cầu bồi thường. Bị cáo Tia Nhật Tâm cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

PV

Bình luận

Vì sao BTS là nhóm nhạc nam "hot" nhất trong 35 tháng liên tiếp?

Bảng xếp hạng thương hiệu của các nhóm nhạc nam hot nhất tháng 4/2021 cho thấy BTS vẫn là nhóm nhạc đứng top 1 trong 35 tháng liên tiếp.

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Xem thêm