Pháp Luật Plus - TP HCM: Quý bà Thụy Sĩ sụp bẫy trai lạ

TP HCM: "Quý bà" Thụy Sĩ sụp bẫy trai lạ

0
Tin lời bạn trai, chị Josette Hermes đã chuyển khoản 2 lần với tổng số tiền là 2.900 USD và 153 triệu đồng tiền phí.

Ngày 10/11, Công an TP HCM cho biết đang phối hợp với Công an quận 2 xác minh vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo đơn tố cáo của chị Josette Hermes (SN 1983; quốc tịch Thụy Sĩ, tạm trú quận 2, TP HCM).

Mẫu giấy tờ được làm giả và thùng quà các đối tượng chụp gởi cho các
Mẫu giấy tờ được làm giả và thùng quà các đối tượng chụp gởi cho các "quý bà". (Ảnh: báo Người lao động)

Thông qua mạng xã hội Facebook, chị Josette Hermes kết bạn với một người đàn ông tên là Peter Paschal (quốc tịch Mỹ).

Sau nhiều lần nói chuyện, Peter Paschal muốn nhờ địa chỉ chị Josette Hermes để gửi một gói hàng về Việt Nam, trong đó có rất nhiều tiền và kèm theo một tập hồ sơ về đầu tư ở Việt Nam.

Ngày 6/11, một người đàn ông Việt Nam gọi điện, xưng là nhân viên hải quan, yêu cầu chị Josette Hermes nộp một số loại phí và giấy tờ chứng nhận không liên quan đến khủng bố thì mới được nhận gói hàng.

Chị Josette Hermes hỏi thì Peter Paschal nói rằng cứ làm theo yêu cầu của "nhân viên hải quan" rồi nhận gói hàng sẽ có tiền nhiều hơn.

Tin lời bạn trai, chị Josette Hermes đã chuyển khoản 2 lần với tổng số tiền là 2.900 USD. Sau đó, nhân viên hải quan lại tiếp tục nhắn tin yêu cầu chị gửi thêm 153 triệu đồng tiền phí. Nghi ngờ bị lừa nên nạn nhân đến công an trình báo.

T. Vy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

0
Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Đà Nẵng: Du lịch trải nghiệm bình minh trên vịnh Nam Ô bằng thuyền thúng

Về phương án quản lý ghềnh Nam Ô (Đà Nẵng), chủ đầu tư đất xuất ý tưởng “Du lịch trải nghiệm bình minh ở vịnh Nam Ô trên thuyền thúng”.

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Diện mốt không quần, nữ rapper Hàn 'méo mặt' vì lộ nội y

Nữ rapper Hàn Jessi xuất hiện ở sân bay với trang mục 'áo không quần' nhưng vô tình bị lộ vòng ba khi giơ tay chào fan hâm mộ.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam đấu Malaysia, Indonesia

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị thi đấu Vòng loại 2 World Cup 2022 đợt 3, có tên của Tô Văn Vũ, Mạc Hồng Quân.

Quốc tế