TP HCM: Một luật sư "đòi" xem tem kiểm định khi vi phạm nồng độ cồn

0
Người đàn ông vi phạm nồng độ khi tham gia giao thông xuất trình ra thẻ luật sư đòi xem tem kiểm định của máy đo nồng độ cồn khi bị kiểm tra.

Tối 17/1, Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, đã phối hợp với cảnh sát cơ động lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại khu vực Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP HCM.

Theo ghi nhận, trong 2 giờ, tổ công tác kiểm tra 42 phương tiện nhưng chỉ phát hiện một tài xế có nồng độ cồn là anh N.T.M.Đ. (48 tuổi) với mức vi phạm nồng độ cồn là 0.109 mg/lít khí thở.

64f58bd573188346da09

Anh Đ. đòi xem tem kiểm định của máy đo nồng độ cồn và yêu cầu lập biên bản máy đo nồng độ cồn.

Đáng chú ý, ngay sau khi thiết bị hiển thị nồng độ cồn, anh Đ. đã đề nghị được coi tem kiểm định của máy đo. CSGT đã chỉ vào tem kiểm định được dán trên thân máy cho anh Đ. Xem nhưng người này không đồng thuận vì cho rằng tem kiểm định không hiện rõ thời hạn kiểm định, dù nhiều lần CSGT đã giải thích rằng thiết bị đo có đầy đủ phiếu kiểm định, anh Đ. có thể xem tại trụ sở.

Thế nhưng, anh Đ. tiến về xe lấy điện thoại để tra cứu mức độ vi phạm của mình. Thấy quá trình tra cứu diễn ra khá lâu, CSGT đã chủ động giải thích ba mức phạt đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn và với 0.109mg/lít khí thở thì anh Đ. đang vi phạm ở mức I.

“Phải lập biên bản máy đo nồng độ cồn không có ngày kiểm định” – anh Đ. liên tục đề nghị với lực lượng chức năng.

Trung tá Huỳnh Quốc Nhanh, Phó Đội trưởng Đội CSGT Bến Thành đã liên lạc Công an phường Bến Nghé, quận 1 ra hỗ trợ. Khi công an phường đến đã tiếp tục giải thích nhưng anh Đ. kiên quyết muốn tem kiểm định phải có ngày, tháng rõ ràng.

Cuối cùng, anh Đ. đưa ra Thẻ Luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, nên CSGT yêu cầu anh xuất trình thêm CMND mới có thể lập biên bản xử phạt.

Sau khi lập biên bản xong, CSGT thông báo sẽ tạm giữ một bằng lái xe, một giấy đăng kí xe, một sổ đăng kiểm và một xe ô tô thì anh Đ. bất ngờ người này phản ứng và lấy điện thoại ra để tra cứu.

“Anh làm luật sư hẳn phải biết, việc vi phạm nồng độ cồn sẽ phải tạm giữ xe. Đây là hình thức xử phạt bổ sung được quy định trong Nghị định 100”, CSGT giải thích.

Phải mất gần 30 phút, người đàn ông này mới chịu ký vào biên bản, giao xe cho lực lượng chức năng đưa về trụ sở.

Ngọc Hiếu

Bình luận

U22 Indonesia tuyên bố giành HCV SEA Games 31

Đội tuyển U22 Indonesia vừa đặt mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 31, diễn ra vào cuối năm nay tại Hà Nội.

Phim 'Vị' của đạo diễn Lê Bảo tỏa sáng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin

Bộ phim "Vị" (Taste) của đạo diễn Việt Nam Lê Bảo xuất sắc giành giải thưởng danh giá tại Liên hoan phim quốc tế Berlin.

Ước mơ ngày 8/3 của những người phụ nữ bán hàng rong ở TPHCM

Ngày 8/3 chỉ là một ngày bình thường như bao ngày lao động khác với mong ước kiếm đủ tiền trang trải cho bản thân và gia đình.

Năm mới nhận kỳ nghỉ miễn phí tại resort 5 sao Cam Ranh Riviera

Thiên đường nghỉ dưỡng Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa (Cam Ranh Riviera) là lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ du xuân khởi đầu năm mới hạnh phúc, an lành.

Xem thêm