TP HCM: Kẻ lừa đảo giả vờ bị cướp để đi trình báo

0
Khi không có khả năng trả lại tiền cho công ty, ngày 30/10/2015, Quyền đến Công an phường 12, quận 4 trình báo bị cướp giật số tiền 270 triệu.
CQĐT thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lê Mậu Nhất Quyền. (Ảnh: báo Sài Gòn Giải phóng)
CQĐT thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lê Mậu Nhất Quyền. (Ảnh: báo Sài Gòn Giải phóng)

Ngày 13/3, Công an TP HCM cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt giam Lê Mậu Nhất Quyền (SN 1988, ngụ quận 4) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quyền là nhân viên của Cty CP Sài Gòn Traco (trụ sở quận 4), lợi dụng nhiệm vụ được giao, từ tháng 6/2015 đến tháng 10/2015, Quyền đã làm giả nhiều đơn đặt hàng vật tư tàu biển của khách hàng để xin công ty cho tạm ứng tiền mua vật tư.

Khi không có khả năng trả lại tiền cho công ty, ngày 30/10/2015, Quyền đến Công an phường 12, quận 4 trình báo bị cướp giật số tiền 270 triệu mà Quyền trên đường đem nộp về công ty.

Nhận được thông báo từ cơ quan công an, Giám đốc Cty CP Sài Gòn Traco kiểm tra hồ sơ, chứng từ thì phát hiện hành vi chiếm đoạt tiền của Quyền lên tới hơn 1,8 tỉ đồng. Trong quá trình điều tra, gia đình Quyền nộp lại 700 triệu đồng khắc phục một phần hậu quả.

Văn Hòa

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế