Pháp Luật Plus - TP HCM: Bà bán bún bò bỗng trở thành chủ 20 lô hàng lậu

TP HCM: Bà bán bún bò bỗng trở thành chủ 20 lô hàng lậu

0
Ông lái xe ôm, bà bán bún bò không hề làm thủ tục xuất nhập khẩu, nhưng bị gán cho là chủ nhiều lô hàng lậu được thông quan. Chữ ký của họ không khớp với tờ khai hải quan.
Cơ quan điều tra đang làm rõ ai là chủ đích thực của 20 lô hàng lậu.
Cơ quan điều tra đang làm rõ ai là chủ đích thực của 20 lô hàng lậu.

Ngày 11/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Phước Việt và Lê Bảo Thành để điều tra về hành vi Buôn lậu.

Theo cơ quan điều tra, 2 bị can trên đều là công chức của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV4. Trước đó, Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan phát hiện lô hàng xuất khẩu phi mậu dịch cá nhân theo tờ khai ngày 23/3/2016 mở tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV4 (cảng ICD Transimaer) mang tên Lý Quốc Hưng (lái xe ôm, ở quận Bình Tân) có dấu hiệu nghi vấn.

Cục điều tra chống buôn lậu đã ra quyết định khám xét, thu giữ 23 tấn kệ công nghiệp bằng sắt mới 100%. 13 lô hàng trên được Việt và Thành cho thông quan. Theo lời Hưng, anh không hề làm thủ tục xuất khẩu liên quan đến những lô hàng trên.

Anh Hưng cũng không có người thân ở nước ngoài và không cho ai mượn giấy tờ tùy thân. Người này cho biết chỉ nộp hồ sơ xin việc ở nhiều nơi. Giám định chữ viết trên tờ khai hải quan cơ quan điều tra khẳng định đó không phải của anh Hưng.

Cơ quan chức năng cho biết, bà Lê Thúy Huỳnh, bán bún bò bỗng dưng cũng trở thành chủ của 7 lô hàng lậu, đã làm thủ tục thông quan trót lọt 6 lô.

Những lô hàng trên đều do Việt và Thành cho thông quan. Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định Việt là đồng phạm của chủ lô hàng, chủ mưu trong nhóm công chức hải quan của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV4 giúp sức, tiếp tay cho chủ hàng thực hiện hành vi buôn lậu. Vụ việc trên vẫn đang được nhà chức trách mở rộng điều tra.

Khánh Trung

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

 Bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hoá

Bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hoá

0
Chiều ngày 22/7, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa (VCCI Thanh Hóa) đã trao Quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hóa

Diễn viên trẻ Huỳnh Thịnh đảm nhận vai chính trong phim “Đại Ca Tôi”

(THPL) - Quy tụ dàn sao đình đám và những nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng, “Đại Ca Tôi” chính thức gia nhập hàng ngũ web-drama.

Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Bộ ba ngôi sao chơi bóng ở Nhật Bản sẽ là nhân tố chủ chốt của đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Nghệ sĩ Hồng Đào xác nhận ly hôn Quang Minh sau hơn 20 năm chung sống

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Đào chính thức xác nhận đã kết thúc mối tình hơn 20 năm với Quang Minh.

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...