TP Hà Nội siết chặt kiểm tra, rà soát ôtô đưa đón học sinh

0
Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội vừa hoàn thành đợt kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.
7-4_Opt

Ảnh minh họa. (Nguồn: Lao động)

Thực hiện văn bản số chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh.

Mới đây, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội báo cáo kết quả thực hiện đợt kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Theo thống kê, trên địa bàn Thành phố Hà Nội có tổng 73 trường học có ký hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển học sinh., tổng số 108 tổ chức, cá nhân có phương tiện vận chuyển học sinh.

Cụ thể, tổng số 879 phương tiện vận chuyển học sinh, trong đó: 875 phương tiện có phù hiệu “XE HỢP ĐỒNG”; 04 phương tiện không đủ điều kiện theo quy định về vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng.

Trong đó, có các quận/huyện các trường học không ký hợp đồng vận chuyển học sinh: Tây Hồ, Gia Lâm, Thường Tín, Thạch Thất, Thanh Oai, Ứng Hòa, Hoài Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Mỹ Đức.

Trong năm 2019, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng phối hợp với CA các Quận, Huyện, Thị xã, chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng vận chuyển học sinh vi phạm, cụ thể:

Đã kiểm tra, xử lý 39 trường hợp vi phạm, phạt tiền 147.500.000 đồng; tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 9 trường hợp với các hành vi vi phạm chính.

Đối với các trường hợp xe đưa đón học sinh vi phạm, Thanh tra Sở đã ban hành 39 Quyết định xử lý VPHC, đồng thời ban hành văn bản đề nghị các trường phối hợp kiểm tra giám sát hoạt động của xe ô tô đưa đón học sinh 9 trường hợp gồm các trường: THCS Nam Từ Liêm, Liên Cấp Việt Úc, Tiểu học DL Lê Quý Đôn, Liên cấp tiểu học - THCS - THPT Lê Quý Đô, Liên cấp tiểu học - THCS Ngôi sao Hà Nội, THCS&THPT MV Lomonoxop, Đoàn Thị Điểm.

Cùng với đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đề nghị UBND các quận (huyện, thị xã) chỉ đạo Phòng GDĐT, Y tế, Công an tiếp tục phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở trong công tác kiểm tra, xử lý và yêu cầu các trường học ký hợp đồng với các đơn vị vận chuyển học sinh phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Duy Khương

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm