Tổng giám đốc Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại bị kỷ luật Đảng nhưng vẫn tại vị!

0
Nửa năm sau khi bị thi hành kỷ luật mức cảnh cáo về mặt Đảng, ông Phạm Văn Thư, TGĐ Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại vẫn "yên vị". Điều này khiến công nhân, cán bộ tại cơ sở này cũng như dư luận không khỏi bức xúc.
Đơn cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại gửi cơ quan báo chí.
Đơn cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại gửi cơ quan báo chí.

Mập mờ năm sinh

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra tỉnh uỷ Hải Dương đã ra quyết định cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Phạm Văn Thư, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (Công ty Nhiệt điện Phả Lại).

Nhiều cán bộ đang công tác tại Công ty Nhiệt điện Phả Lại đang đặt nghi vấn, quyết định kỹ kỷ luật đã có nhưng cho đến nay vẫn chưa có bất cứ hình thức xử lý nào đối với các vi phạm của ông Thư. 

Nhà máy nhiệt điện Phả Lại.
Nhà máy nhiệt điện Phả Lại.

Được biết, ngày 27/2/2017 Ủy ban kiểm tra tỉnh Hải Dương, đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Phạm Văn Thư, Ủy viên BTV Đảng ủy, Tổng giám độc Công ty Nhiệt điện Phả Lại.

Theo tài liệu mà PV có được, Ủy ban kiểm tra tỉnh Hải Dương đã có kết luận xung quanh những dấu hiệu vi phạm của ông Phạm Văn Thư. Theo đó, ông Phạm Văn Thư, đã mắc một số khuyết điểm trong việc kê khai bằng cấp và quá trình kê khai hồ sơ, lý lịch cán bộ còn chưa đầy đủ dẫn đến phải thực hiện việc Ủy ban kiểm tra tỉnh Hải Dương đã công bố các nội dung thanh tra và quyết định kỷ luật đối với đồng chí Phạm Văn Thư.

Theo tài liệu mà PV thu thập được, thì Phạm Văn Thư Phạm Văn Thư đã học cấp III bổ túc văn hóa tại nhà máy Nhiệt điện Việt Trì. Trong danh sách 106 thí sinh tại hội đồng thi bổ túc văn hóa thành phố Việt Trì ngày 24, 25/6/1982 chỉ có dòng chữ tên Phạm Văn Thư sinh ngày 7/8/1954, quê quán Vĩnh Bảo, Hải Phòng, công tác tại điện Việt Trì số báo danh 93 thi tại hội đồng thi này với số điểm các môn lần lượt là: Văn 7; Toán 5.5; Lý 6 và Hóa 6. Tổng điểm đạt được là 24.5 điểm.

Danh sách thí sinh trúng tuyển của hội đồng chấm thi Vĩnh Phú.
Danh sách thí sinh trúng tuyển của hội đồng chấm thi Vĩnh Phú.
Tại danh sách số 93, Thí sinh Phạm Văn Thư sinh ngày 7/8/1954.
Tại danh sách số 93, Thí sinh Phạm Văn Thư sinh ngày 7/8/1954.

Trong khi đó, hồ sơ lưu tại hồ sơ Đảng viên và hồ sơ cán bộ tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, ông Phạm Văn Thư đều khai sinh ngày 7/8/1959. Điều này cho thấy, nếu ông Thư sinh ngày 7/8/1959 thì không có bằng cấp III và ngược lại nếu ông Thư sinh 7/8/1954 thì ông này đã hết tuổi công tác, phải về hưu từ nhiều năm trước.

Tại văn bản Ủy ban kiểm tra tỉnh Hải Dương có đưa ra thông tin: Đồng chí Phạm Văn Thư đã học cấp III bổ túc văn hóa tại nhà máy Nhiệt điện Việt Trì, đã tham gia kỳ thi và có tên trong danh sách đỗ tốt nghiệp cấp III bổ túc văn hóa năm 1982 tại hội đồng thi Cơ quan thành phố Việt Trì.

Từ kết luận này, có thể khẳng định hồ sơ lưu tại Ti giáo dục tỉnh Vĩnh Phú (cũ) là hoàn toàn chính xác.

Thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức Cảnh cáo

Việc năm sinh không trùng khớp với bằng cấp ba của ông Phạm Văn Thư khiến các công nhân, cán bộ cũng như dư luận đặt ra nhiều nghi vấn có thể có dấu hiệu khai gian tuổi để được tiếp tục công tác. Bởi lẽ, một người không thể có tới hai năm sinh khác nhau.

Được biết, khi được cơ quan chức năng yêu cầu xuất trình tấm bằng cấp 3 để đối chiếu, ông Phạm Văn Thư lại đưa lý do bằng đã bị "mối xông" hỏng từ lâu. 

Chính từ các nội dung trên, Ủy ban Kiểm tra tỉnh Hải Dương đã nêu rõ trong thông báo kết luận: Vi phạm của đồng chí Thư đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật Đảng; xét tính chất, mức độ vi phạm và đề nghị của các tổ chức Đảng cấp dưới, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Phạm Văn Thư bằng hình thức Cảnh cáo.

Cùng với thông báo này, Quyết định kỷ luật đối với đồng chí Thư cũng nêu rõ: Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, Chi bộ Đoàn thể thuộc Đảng ủy Công ty và đồng chí Phạm Văn Thư chịu trách nhiệm thi hành quyết định này. Quyết định này được ông Bùi Hữu Uyển, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh Hải Dương ký ngày 27/2/2017.

Để khách quan thông tin, sáng 21/8/2017, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Bùi Hữu Uyển, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Hải Dương, ông Bùi Hữu Uyển xác nhận UBKT tỉnh ủy Hải Dương có ban hành Quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Văn Thư, Ủy viên BTV Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại.

"Chỗ khiển trách với cảnh cáo thì vẫn giữ chức vụ bình thường thôi. Trong thời gian kỷ luật không được đề bạt chức vụ khác. Quyết định mới chỉ là hình thức cảnh cáo thôi", ông Bùi Hữu Uyển cho hay.

"Nhiều cán bộ họ gửi đơn thì là quyền của họ, đó là đơn thư nặc danh. Tại thời điểm thanh tra thì ông Thư không xuất trình được bằng cấp III, nhưng sau khi có Kết luận Thanh tra thì ông này xuất trình được bằng cấp III với năm sinh là 1959. Tôi khẳng định tại thời điểm thanh kiểm tra, UBKT tỉnh ủy ban hành quyết định xử lý như thế là đúng, vẫn có giá trị", ông Bùi Hữu Uyển cho biết thêm.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Khắc Linh - Nhã Vân

Bình luận

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm