Tổng giám đốc Công ty CP nhiệt điện Phả Lại bất ngờ được giảm mức kỷ luật Đảng!

0
Tháng 2/2017, trước sai phạm trong việc kê khai lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ đến mức phải thi hành kỷ luật, ông Phạm Văn Thư, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 8/9/2016, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy Hải Dương Bùi Hữu Uyển đã ký Quyết định số 57-QĐ/UBKTTU kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Phạm Hữu Thư trong việc kê khai lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ, việc học và sử dụng bằng cấp III bổ túc văn hóa.

Theo Nghị quyết hội nghị Ban chấp hành Đảng ủy Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại làm việc với UBKT tỉnh ủy Hải Dương về kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm với ông Thư vào ngày 4/1/2017, ông Nguyễn Công Tâm, ủy viên UBKT tỉnh ủy Hải Dương, trưởng phòng nghiệp vụ I, Tổ trưởng tổ kiểm tra đặt vấn đề hướng dẫn thảo luận: “Đồng chí Thư đã vi phạm Điều 21 Quy định 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm, phải kỷ luật”.

Ông Tâm cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và có mang bản phô tô viết tay về danh sách thí sinh thi. Trong đó chỉ có tên Phạm Văn Thư sinh ngày 7/8/1954 chứ không có Phạm Văn Thư sinh ngày 7/8/1959”.

Tháng 2/2017, Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại Phạm Văn Thư đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương kỷ luật cảnh cáo.
Tháng 2/2017, Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại Phạm Văn Thư đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương kỷ luật cảnh cáo.

Sau quá trình tiến hành xác minh, kiểm tra vi phạm của ông Thư, ngày 27/2/2017, UBKT tỉnh ủy Hải Dương đã chính thức có Quyết định số 98-QĐ/UBKTTU thi hành kỷ luật với ông Phạm Văn Thư.

Theo quyết định, căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, căn cứ các quy định và hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, UBKT tỉnh ủy Hải Dương nhận thấy: “Đồng chí Phạm Văn Thư có vi phạm trong việc kê khai chưa đầy đủ lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ; mặc dù biết bằng cấp ba của mình bị hư hỏng nhưng không tích cực, chủ động báo cáo và đề nghị cấp có thẩm quyền cấp lại, hậu quả đến nay đồng chí vẫn chưa xin cấp lại được bằng tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa để bổ sung vào hồ sơ, lý lịch, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của cá nhân đồng chí và của Công ty, gây dư luận xấu trong xã hội. Vi phạm của đồng chí Phạm Văn Thư đến mức phải áp dụng kỷ luật”.

UBKT tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định thi hàng kỷ luật mức cảnh cáo với ông Phạm Văn Thư.

Tuy nhiên, ngày 29/12/2017, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Hải Dương Vũ Văn Sơn lại ký Quyết định số 515/QĐ/TU giải quyết khiếu nại kỷ luật của ông Phạm Văn Thư với nội dung thay đổi hình thức kỷ luật cảnh cáo bằng hình thức kỷ luật khiển trách với ông Thư.

Tuy nhiên, quyết định giảm nhẹ mức kỷ luật đảng này với ông Phạm Văn Thư không ghi rõ lý do cụ thể để ông Thư được xem xét mà chỉ từ việc xét đơn khiếu nại kỷ luật của ông Thư, Ban thường vụ tỉnh ủy Hải Dương nhận thấy ông Phạm Văn Thư, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại có vi phạm nhưng chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Việc kỷ luật lãnh đạo Công ty CP nhiệt điện Phả Lại nhận được sự quan tâm của dư luận.
Việc kỷ luật lãnh đạo Công ty CP nhiệt điện Phả Lại nhận được sự quan tâm của dư luận.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 9/4/2018, ông Phạm Kim Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả lại cho biết: Lãnh đạo công ty đã nhận được thông báo thay đổi hình thức kỷ luật với ông Phạm Văn Thư.

“Do trước đây UBKT tỉnh ủy Hải Dương quyết định kỷ luật ông Thư với hình thức cảnh cáo nhưng nay hình thức kỷ luật với ông Thư lại được hạ xuống khiển trách nên với cương vị Chủ tịch HĐQT và Bí thư đảng ủy công ty, tôi sẽ báo cáo sự việc đến Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Hải Dương và cơ quan chủ quản để xin ý kiến.

Việc có hay không xử lý kỷ luật về mặt chức vụ, sau khi cơ quan chủ quản quyết định chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc”, ông Lâm cho biết.

Tuy nhiên, qua sự việc kỷ luật với ông Phạm Văn Thư cũng có một phần trách nhiệm của ông Phạm Kim Lâm khi giữ vai trò là Bí thư Đảng uỷ Công ty CP Nhiệt điện Phả nhưng đã không chặt chẽ trong công tác cán bộ, không rà soát hồ sơ lý lịch đảng viên kỹ càng dẫn đến sai phạm được UBKT tỉnh ủy Hải Dương kết luận.

Anh Thế  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

“Chuyến xe nghĩa tình” của Trịnh Kim Chi giúp đỡ 1000 hoàn cảnh khó khăn

Chương trình từ thiện của Á hậu - NSƯT Trịnh Kim Chi thu về gần 400 triệu đồng, giúp đỡ 1000 hoàn cảnh xa nhà về quê ăn Tết cùng gia đình.

Hưng Yên: Đu đủ bon sai bán với giá 25 triệu đồng

Một cây đu đủ bonsai có tên "Gia đình sum vầy" được một chủ vườn tại Hưng Yên chào giá 25 triệu đồng.

Kylie Jenner dùng máy bay riêng đưa bạn bè đi nghỉ mát

Tỷ phú 9X Kylie Jenner và đám bạn thân đang tận hưởng kỳ nghỉ sang chảnh tại một khu nghỉ 5 sao ở Mexico.

C.Ronaldo ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử, Juventus giành Siêu cúp Italia

Ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử. Pha lập công của CR7 cũng giúp Juventus giành Siêu cúp Italia sau khi vượt qua Napoli với tỷ số 2-0.

Xem thêm