Tổng GĐ Nhiệt điện Phả Lại thừa nhận có hai năm sinh!

0
Ông Phạm Văn Thư có hai năm sinh là đúng.Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt nằm ở chỗ bằng cấp II, cấp III của ông đang bị “vênh” nhau về năm sinh.

Việc ông Phạm Văn Thư, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại có hai năm sinh là đúng. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt nằm ở chỗ bằng cấp II, cấp III của ông đang bị “vênh” nhau về năm sinh.

Thừa nhận có hai năm sinh!

Tại buổi làm việc với phóng viên, ông Phạm Văn Thư cho biết, năm 1975 sau khi học xong cấp 2 ở xã Việt Tiến (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) bố ông xin cho học trường công nhân kỹ thuật Kim Anh, Vĩnh Phú. Năm 1977, sau khi ra trường ông về Nhà máy điện Việt Trì (Vĩnh Phú) công tác. Đến năm 1982 ông được điều về Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại công tác.

Khi nói về việc có 2 năm sinh trong hồ sơ lý lịch, ông Thư thừa nhận: “Trước năm 1975 bố đã khai sinh cho tôi tên là Phạm Văn Xà, sinh ngày 7/7/1960, sau đó mới đổi thành Phạm Văn Thư. Vào khoảng năm 1977 – 1978 tôi bắt đầu khai bổ sung trong lý lịch ngày 7/8/1959”.

  Bản sao giấy khai sinh ghi rõ ông Phạm Văn Xà, tức Thư sinh năm 1960...

Bản sao giấy khai sinh ghi rõ ông Phạm Văn Xà, tức Thư sinh năm 1960...

  ... tuy nhiên trong Sơ yếu lý lịch ông Thư

... tuy nhiên trong Sơ yếu lý lịch ông Thư "biến" thành sinh năm 1959 

Khi được hỏi, việc ông kê khai sinh năm 1959 dựa trên cơ sở nào, ông Thư cho rằng mình không nhớ được, chỉ biết rằng thời gian ấy kê khai bởi vì… đi lại khó khăn. 

“Tôi không quan tâm đến lý lịch gốc. Đến năm 2013 khi có người hỏi, tôi mở ra xem hồ sơ lý lịch gốc mới biết cụ già khai cho sinh năm 1960”- Ông Thư nói.

Theo lý giải có thể khẳng định, việc ông Thư có hai năm sinh là rõ ràng. Tuy nhiên, điều mấu chốt vẫn nằm ở chỗ bằng cấp II, cấp III của ông Thư đang bị “vênh” nhau về năm sinh và đây cũng là điều “bí ẩn” cần phải sớm được làm rõ.

  Ông Phạm Văn Thư (áo trắng) tại buổi làm việc với phóng viên. 

Ông Phạm Văn Thư (áo trắng) tại buổi làm việc với phóng viên. 

Cụ thể, giấy sao chứng nhận trúng tuyển kỳ thi hết cấp II được viết bằng tay ghi Phạm Văn Xà (tức Thư) sinh năm 1960. Trong khi bằng bổ túc cấp 3, được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ xác nhận chỉ có tên Phạm Văn Thư, sinh năm 1954. Vậy nhưng trong khi khai bổ sung trong lý lịch, ông Thư “biến” mình sinh năm 1959 (?)

Bằng  bị “mối xông”?

Liên quan đến vấn đề bằng cấp, trước đó ngày 12/7/2013 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã cung cấp văn bản số 1064/SGD&ĐT-VP gửi Công an tỉnh Hải Dương về việc đề nghị cung cấp tài liệu. Theo đó, sau khi rà soát các tài liệu, Bảng ghi tên- ghi điểm của Hội đồng thi CQTP Việt Trì và danh sách trúng tuyển năm 1982 kỳ thi TNC3 BTVH tỉnh Vĩnh Phú, khóa ngày 24, 25/6/1982  không có tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 07/08/1959, nơi sinh: Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ xác nhận không có Phạm Văn Thư sinh ngày 07/08/1959

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ xác nhận không có Phạm Văn Thư sinh ngày 07/08/1959

Tại khóa thi này, chỉ có tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 7/8/1954, nơi sinh Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Trong sổ trúng tuyển năm 1982 danh sách trúng tuyển kỳ thi TNC3 BTVH tỉnh Vĩnh Phú, khóa ngày 24, 25/6/1982 của Hội đồng chấm thi Vĩnh Phú. Tại số thứ tự 78, số báo danh dự thi 93, có tên Phạm Văn Thư, ngày sinh 07/08/1954, nơi sinh Hải Phòng. Trúng tuyển tốt nghiệp PTTH.

Tại buổi làm việc với phóng viên, ông Thư một mực khẳng định, mình có bằng cấp 2, cấp 3. Thế nhưng khi phóng viên đề nghị ông Thư cung cấp bằng gốc để chứng minh song tại đây, chúng tôi chỉ nhận được một giấy sao chứng nhận trúng tuyển kỳ thi hết cấp II được viết bằng tay. Trong khi đó, nói về bằng cấp 3, ông Thư cho rằng đã bị “mối xông” nên mất (?).

  Giấy sao chứng nhận trúng tuyển kỳ thi hết cấp II được viết bằng tay do ông Thư cung cấp cho phóng viên

Giấy sao chứng nhận trúng tuyển kỳ thi hết cấp II được viết bằng tay do ông Thư cung cấp cho phóng viên

“Khoảng năm 2000 chiếc hòm đựng tài liệu, trong đó toàn bộ giấy tờ của tôi để ở nhà bạn bị mối xông mất hết”- Ông Thư nói.

Trước thắc mắc của phóng viên về việc “vênh” năm sinh trong bằng cấp 3, ông Thư nói rằng, không thể lý giải được vì sao (!?).

“Năm 2013 cơ quan đang điều tra, tôi chưa có ý kiến gì, vì tôi muốn cơ quan pháp luật xác minh rõ. Này tôi chưa kiến nghị gì, nếu cần thiết tôi sẽ kiến nghị xin cấp lại bằng…”- Ông Thư nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm 2013, sau khi nhận được phản ánh tố cáo ông Phạm Văn Thư về việc khai man năm sinh và không có bằng phổ thông trung học công an tỉnh Hải Dương đã vào cuộc xác minh. Theo đó, tại văn bản số 251/PC46 ngày 8/5/2014 Phòng cảnh sát kinh tế (CA tỉnh Hải Dương) đã có thông báo kết quả giải quyết gửi cho Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại và ông Phạm Văn Thư.

Tại văn bản, công an tỉnh Hải Dương kết luận, tài liệu lưu trữ tại Sở Giáo dục và Đào tảo tỉnh Phú Thọ xác định ông Phạm Văn Thư sinh năm 1954 là không đúng?

Tuy nhiên, kết luận chỉ rõ: “Trong hồ sơ lưu trữ của Công ty Cổ phần sửa chữa Nhiệt điện miền Bắc xác định ông Phạm Văn Thư có 02 ngày, tháng, năm sinh khác nhau: Ngày 7/7/1960 và ngày 7/8/1969; Các tài liệu từ năm 1977 trở về trước thể hiện ông Phạm Văn Thư sinh ngày 7/7/1960 nhưng đã bị sửa chữa, có bản sửa chữa cả ngày tháng và năm sinh…”.

Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Hải Dương có quyết định thành lập tổ kiểm tra đối với ông Phạm Văn Thư
Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Hải Dương có quyết định thành lập tổ kiểm tra đối với ông Phạm Văn Thư

Được biết liên quan đến sự việc mới đây ngày 08/9/2016, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Hải Dương đã thành lập tổ kiểm tra đối với ông Phạm Văn Thư trong việc kê khai lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ; việc học và sử dụng bằng cấp III bổ túc văn hoá.

Trong kế hoạch kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Phạm Văn Thư nêu rõ: “Tổ kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra để Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ xem xét, kết luận. Bên cạnh đó, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ thông báo kết luận cuộc kiểm tra; Quyết định thi hành kỷ luật theo thẩm quyền (nếu phải áp dụng hình thức kỷ luật)….”.

Với thực tế trên có thể nhận thấy việc hành vi khai man năm sinh và không có bằng cấp 2, cấp 3 là có cơ sở, bởi trong quá trình làm việc với phóng viên dường như ông Thư không cung cấp được những tài liệu gốc nào để minh chứng cho mình… “bị oan”.   

Thiết nghĩ với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương như vậy, mọi băn khoăn của dư luận sẽ có câu trả lời thoả đáng!

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc!

PVĐT  -  Theo Gia đình Việt Nam

Bình luận

Hai xe máy va chạm, 1 người tử vong

Hai xe máy va chạm, 1 người tử vong

0
Chiều 24/01, trên địa bàn phường Bình Nhâm, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương xảy ra vụ va chạm giữa 2 xe máy khiến 1 người tử vong.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm