Pháp Luật Plus - Tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐTBXH ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng

Tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐTBXH ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng

0
Đây là một trong những hoạt động quan trọng bên lề chương trình Diễn đàn quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam.

Chiều nay ngày 15/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đã diễn ra hoạt động Khai mạc triển lãm và thiết bị đào tạo giáo dục nghề nghiệp; Lễ ký kết thỏa thuận giữa tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các nhà trường và doanh nghiệp.

1

Cắt băng khai mạc triển lãm và thiết bị đào tạo giáo dục nghề nghiệp.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng bên lề chương trình Diễn đàn quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam" - Skilling up Vietnam sẽ diễn ra vào sáng ngày mai 16/11, tại Hà Nội với sự tham gia của gần 1.500 đại biểu trong nước và quốc tế, do Thủ tướng Chính phủ chủ trì.

Diễn đàn quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam" do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức. Chương trình mang chủ đề “Doanh nghiệp đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp”.

Đây là lần đầu tiên, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tổ chức, chủ trì một diễn đàn về kỹ năng lao động Việt Nam. Tham dự diễn đàn có hơn 1.500 đại biểu với sự tham gia đông đảo của doanh nghiệp, tập đoàn lớn có sử dụng nhiều nhân lực, các chuyên gia về giáo dục.

2

Ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội ký kết thỏa thuận với Tổng hội xây dựng Việt Nam.

3

Ký kết thỏa thuận giữa Tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội với Hiệp Hội xây dựng Việt Nam

4

Ký kết thỏa thuận giữa Tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA).

5

Ký kết thỏa thuận giữa Tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội với Công ty cổ phần hàng không Vietjet.

Diễn đàn nhằm khẳng định tầm nhìn và khát vọng trong chuẩn bị nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng quốc gia khởi nghiệp, đưa Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, trở thành nước phát triển vào năm 2045. Diễn dàn cũng đưa ra thông điệp về vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp; chuyển mạnh theo hướng đào tạo nghề nghiệp gắn với doanh nghiệp, theo địa chỉ đặt hàng và thị trường lao động.

Đây cũng là dịp để đánh giá kết quả việc thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp sau 3 năm triển khai; đẩy mạnh truyền thông, quảng bá về vị trí, vai trò của giáo dục nghề nghiệp đối với xã hội, cộng đồng doanh nghiệp nhằm tiếp tục tăng quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Diễn đàn sẽ tập trung vào sự tham gia của doanh nghiệp để giải quyết hài hòa giữa nhu cầu của doanh nghiệp và khả năng cung ứng nguồn nhân lực của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đồng thời thu hút sự ủng hộ của người dân vào học nghề.

Bên lề diễn đàn còn là chuỗi các sự kiện liên quan như: Tổ chức 5 Hội thảo chuyên đề với các nội dung: Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo và đào tạo nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu cách mạng 4.0; Thực trạng và giải pháp gắn kết GDNN với doanh nghiệp - Góc nhìn từ doanh nghiệp; Phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và người đào tạo tại doanh nghiệp; Tổ chức và hoạt động của Hội đồng kỹ năng nghề - Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam; Đổi mới cơ chế tài chính trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp;

6

Hội thảo Đổi mới cơ chế chính sách tài chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

7

Hội thảo Tổ chức và hoạt động của Hội đồng kỹ năng nghề - Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam.

Ngoài Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp với một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn và tổ chức quốc tế, tại Diễn đàn này còn trưng bày các mô hình, hình ảnh trang thiết bị đào tạo tiêu biểu trong gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp. 

8

 

9

Trưng bày các mô hình, hình ảnh trang thiết bị đào tạo tiêu biểu trong gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp.

Sau Diễn đàn lần này, Nghị định quy định cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp sẽ được trình lên và sớm ban hành. Kết thúc Diễn đàn, sẽ đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về các giải pháp đột phá phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề. Đồng thời, sẽ có chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương, các Hiệp hội nghề nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp vào cuộc mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa trong việc phát triển kỹ năng, đổi mới, tăng quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...
40 năm đợi một mùa xuân công lý

40 năm đợi một mùa xuân công lý

0
Chúng tôi thấy lòng ấm áp, bình yên lạ kỳ như nhận được những cuộc điện thoại, lá thư tay chan chứa ân tình của độc giả gửi về tòa soạn…

Thắng dễ U23 Australia, U23 Hàn Quốc mơ làm nên lịch sử

Thế trận áp đảo cùng với 2 bàn thắng để đánh bại U23 Australia 2-0 và tiến vào trận chung kết giải U23 Châu Á 2020 với U23 Saudi Arabia.

Đào phai cổ Mộc Châu đổ bộ xuống phố Hà Nội làm điên đảo người xem

Mang vẻ đẹp yêu kiều của núi rừng Tây Bắc, đào phai cổ Mộc Châu đã “đổ bộ” xuống phố Lạc Long Quân sát dịp tết làm người xem muốt mắt.

Bóng đá Việt Nam: Đâu mới là biển lớn?

Sau khi U23 Việt Nam sớm bị loại ở U23 châu Á, thì ở cấp CLB lỡ hẹn với giải đấu cao nhất châu lục do không thể vượt qua Buriam.

Diễn chung 20 năm, Xuân Bắc và Tự Long phân chia cát-xê thế nào?

Tự Long tự nhận rất thích tiền nhưng lại ngại làm việc về tiền bạc, việc liên quan cát-xê đi diễn, anh đều để cho Xuân Bắc thương lượng và quyết định.

Link liên kết