Tóm gọn hàng loạt xe tải vận chuyển gỗ lậu và đá quý trị giá 29 tỷ đồng

0
Cơ quan chức năng phát hiện trong các xe vận chuyển gần 450 m3 gỗ các loại và gần 11.000 kg đá phấn quý hiếm.

Ngày 27/9, BĐBP tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với các lực lượng liên quan bắt giữ vụ buôn lậu gỗ và đá quý hiếm với quy mô lớn tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay (Đakrông, Quảng Trị).

aa7cac54fb1612484b07

Lô hàng lậu bị phát hiện, bắt giữ. (Ảnh: báo Giao thông)

Lực lượng BĐBP Quảng Trị phối hợp với Đoàn 2, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng, Chi Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị kiểm tra 7 xe container của Công ty TNHH xuất nhập khẩu An Trần (địa chỉ tại số 37 Trần Đại Nghĩa, P5, TP. Đông Hà, Quảng Trị).

Cơ quan chức năng phát hiện trong các xe vận chuyển gần 450 m3 gỗ các loại và gần 11.000 kg đá phấn quý hiếm (trị giá ước tính ban đầu trên 29 tỷ đồng) từ Lào vào Việt Nam.

Trong đó, đã phát hiện khai báo gian lận vượt 84m3 gỗ so với tờ khai nhập khẩu hàng hóa và hơn 77 m3 gỗ quý hiếm (gồm gỗ cẩm lai, gỗ trắc). Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện gần 11.000 kg đá Phấn không có tờ khai nhập khẩu hàng hóa được giấu trong các container, trị giá ước gần 6 tỷ đồng.

Các đối tượng đã thiết kế, gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng trên xe ô tô, kết hợp lợi dụng số lượng hàng nhiều, quy cách không đồng nhất để trà trộn, cất giấu hàng hóa.

Diệu Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế