Tóm gọn đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm sâm Ngọc Linh

0
Từ ngày 14 đến 22/11, Nhất đã nhiều lần lén đột nhập vào chốt sâm Băng Nao nhổ trộm 72 gốc sâm Ngọc Linh bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Ngày 30/11, thông tin từ Công an huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này vừa tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với một đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm sâm Ngọc Linh trên địa bàn để điều tra, xử lý theo quy định.

1439d5586e1a8744de0b

Đối tượng Hồ Văn Nhất và tang vật các vụ trộm sâm. Ảnh: báo Sài Gòn giải phóng

Theo đó, vào ngày 28/11, Công an huyện Nam Trà My nhận thông tin tại chốt trồng sâm Băng Nao, thôn 3, xã Trà Linh có 5 hộ dân cùng trú thôn 3 (xã Trà Linh, huyện Nam Trà My) trình báo bị mất tổng cộng 72 gốc sâm Ngọc Linh, loại từ 1 đến 7 năm tuổi, trị giá khoảng 80 triệu đồng.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện và xã Trà Linh đã nhanh chóng đến khám nghiệm hiện trường, rà soát các đối tượng nghi vấn. Đến trưa ngày 29/11, lực lượng phát hiện đối tượng Hồ Văn Nhất (18 tuổi, trú cùng xã) có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành xác minh, làm rõ.

Công an huyện xác định Hồ Văn Nhất là đối tượng trộm cắp sâm Ngọc Linh của các hộ dân nêu trên. Đối tượng khai nhận, vào khoảng thời gian từ ngày 14 đến 22/11, Nhất đã nhiều lần lén đột nhập vào chốt sâm Băng Nao nhổ trộm 72 gốc sâm Ngọc Linh bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Công an huyện Nam Trà My đã tạm giữ toàn bộ số sâm còn lại và số tiền 11,3 triệu đồng, tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồ Văn Nhất.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm