Pháp Luật Plus

Tóm gọn đối tượng giả danh Đội trưởng Cảnh sát trật tự thu tiền bảo kê

0
Đối tượng tự nhận mình là Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự rồi nhận tiền của hộ dân kinh doanh trên vỉa hè.

Tối ngày 4/10, Đội Cảnh sát trật tự Công an TP Vinh, Nghệ An bắt quả tang đối tượng Trần Văn Tuấn (SN 1984, trú xóm 19, xã Nghi Phú, TP Vinh) khi đang nhận tiền của một tiệm cắt tóc trên đường Lê Lợi, TP Vinh. Tuấn bị cáo buộc có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Tuấn tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Tuấn tại cơ quan điều tra.

Trước đó, chiều ngày 4/10, Trung tá Thái Mạnh Hùng - Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự nhận được tin báo, có một đối tượng giả danh Trung tá Hùng nhận bảo kê kinh doanh vỉa hè cho một tiệm cắt tóc trên đường Lê Lợi, TP Vinh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã lên kế hoạch cẩn trọng quyết không để đối tượng lọt lưới pháp luật. Đến khoảng 22h30’, một đối tượng chạy xe máy đến và nhận tiền từ chủ cửa hàng cắt tóc trên thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng khai là Trần Văn Tuấn (SN 1984, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh). Tuấn khai nhận, đã giả mạo cán bộ công an, nói có thể bảo kê kinh doanh trên vỉa hè để vòi tiền của một cửa hàng. Đêm 30/9, Tuấn gọi điện cho anh Đinh Văn Duy - chủ tiệm cắt tóc, giới thiệu mình là anh Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự Công an TP Vinh.

Tuấn tự giới thiệu mình có thể bảo kê để chủ quán được kinh doanh trên vỉa hè. Tin tưởng đối tượng, chủ cửa hàng này đã giao cho Tuấn số tiền là 4 triệu đồng. Bén mùi, Tuấn dùng số điện thoại khác, giả giọng, tự nhận mình là anh Long, cán bộ Công an tỉnh rồi tiếp tục gọi cho chủ tiệm cắt tóc. Tuấn nói, mình là cán bộ cấp cao hơn nên có thể lo chủ cửa hàng. Lần này, Tuấn tiếp tục lấy của chủ cửa hàng số tiền 2 triệu đồng tại quán nước gần Bệnh viện Đa khoa TP Vinh.

Tiếp đó vào ngày hôm sau, Tuấn lại giả danh Trung tá Hùng gọi điện cho chủ tiệm nói vợ bị tai nạn nên muốn mượn 5 triệu để đóng tiền viện phí. Để không bị lộ, Tuấn nói bận và sẽ nhờ người khác đến cửa hàng lấy tiền. Tuấn chạy xe máy khác, đeo khẩu trang để chủ cửa hàng không nhận ra và sau đó cầm 2 triệu của chủ cửa hàng đưa.

Thấy dễ lừa, tối 4/10, Tuấn tiếp tục xưng Trung tá Hùng và gọi điện thoại hướng dẫn chủ tiệm cắt tóc làm đơn gửi UBND phường Lê Lợi để được cấp giấy phép kinh doanh trên vỉa hè. Để chủ tiệm tin tưởng, Tuấn nói kinh phí hết 2 triệu 650 ngàn đồng và khi thu tiền sẽ có phiếu thu, đồng thời hẹn 21h30 đến nhận tiền. Khi Tuấn vừa nhận tiền thì bị công an bắt giữ.

Hiện đối tượng đã được bàn giao cho Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Vinh tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm