Pháp Luật Plus - Toàn cảnh vụ hàng trăm cảnh sát vây bắt nhóm đối tượng nghi chở ma túy, dùng súng cố thủ trong xe bán tải

Toàn cảnh vụ hàng trăm cảnh sát vây bắt nhóm đối tượng nghi chở ma túy, dùng súng cố thủ trong xe bán tải

0
Sau nhiều giờ cố thủ trong chiếc xe bán tải, đối tượng cuối cùng nghi chở ma túy dùng súng cố thủ trong xe bán tải đã bị lực lượng chức năng khống chế.

Theo đó, vào khoảng 15h chiều ngày(15/2), Cục Cảnh sát phòng chống ma túy (Bộ Công an) cùng với Phòng Cảnh sát phòng chống ma túy, Công an Hà Tĩnh và Công an huyện Hương Sơn phát hiện ở trục đường liên xã Ninh - Lĩnh 1 nhóm đối tượng đi trên 2 ô tô biểu hiện vận chuyển chất ma túy nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Nhóm đối tượng này liều lĩnh điều khiển xe đâm cả vào lực lượng chức năng rồi bỏ chạy với tốc độ cao theo hướng về xã Sơn Giang.

Lực lượng chức năng đã khống chế được 1 đối tượng đi trên xe Fortuner trắng BKS 81A-17496, trên xe thu được 1 bọc nghi là ma túy.

Lực lượng CSCĐ được huy động tham gia khống chế nhóm đối tượng manh động.
Lực lượng CSCĐ được huy động tham gia khống chế nhóm đối tượng manh động.

Chiếc xe còn lại không có biển kiểm soát hiệu Ford Ranger màu trắng tiếp tục chạy với tốc độ cao.

Khi đến ngã tư giao đường liên xã Sơn Lâm - Sơn Giang, xe bị lật nghiêng. Trên xe lúc này có 2 đối tượng. Chúng đã rút súng để cố thủ ngồi trên xe tại vị trí gần Chi cục Thuế huyện Hương Sơn.

Sự việc diễn ra đã thu hút sự chú ý của hàng trăm người dân sinh sống xung quanh khu vực.

Lúc này, việc khống chế nhóm các đối tượng có vụ khí, lực lượng chức năng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành thiết lập hàng rào, ngăn cấm người dân không lại gần khu vực diễn ra sự việc để đảm bảo an toàn và triển khai các nhóm lực lượng để khống chế nhóm đối tượng hết sức manh động.

Người thân của một đối tượng được huy động đến hiện trượng kêu gọi nhóm đối tượng ra trình diện lực lượng chức năng (ảnh Vietnamnet).
Người thân của một đối tượng được huy động đến hiện trượng kêu gọi nhóm đối tượng ra trình diện lực lượng chức năng (ảnh Vietnamnet).

Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đã điều thêm lực lượng cảnh sát cơ động để hỗ trợ ban chuyên án.

Hàng trăm chiến sỹ được điều động, phong tỏa tất cả tuyến đường liên thôn, liên xã lên thị trấn Phố Châu để tổ chức vây bắt nhóm đối tượng.

Đến 17h chiều, một trong hai kẻ ôm súng cố thủ đã ra đầu hàng lực lượng chức năng. Tên còn lại vẫn đang ôm súng ngồi trong xe.

Nhằm thuyết phục đối tượng tránh gây thương tích cho cả hai bên, lực lượng chức năng đã đưa người thân của đối tượng đến để thương thuyết, kêu gọi nhóm đối tượng hạ vũ khí để nhận được sự khoan hồng.

Một trong các đối tượng bị không chế.
Một trong các đối tượng bị không chế.

Tại hiện trường, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo công an huyện Hương Sơn đều có mặt để thực hiện chỉ đạo công tác bắt giữ nhóm đối tượng tránh để xảy ra thương vong.

Đến khoảng 18h cùng ngày, có hai đối tượng đã ra trình diện Công an, còn một đối tượng vẫn ngoan cố, dùng vũ khí nóng cố thủ.

Công an đã triệu tập người thân của đối tượng này đến hiện trường để vận động đối tượng ra trình diện.

Đến khoảng 19h10, toàn bộ nhóm đối tượng đã bị lực lượng chức năng khống chế bắt giữ và thu giữ toàn bộ tang vật liên quan đến vụ án. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Nhật Minh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Quốc tế