Tổ chức cho hơn chục người vượt biên, một thanh niên ở Cao Bằng bị bắt giữ

0
Đồn Biên phòng Ngọc Côn vừa phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Cụ thể, vào khoảng 7h30 phút ngày 4/9, Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Ngọc Côn làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 798, xóm Bản Miài, xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) đã phát hiện 14 người đi từ hướng nội địa ra biên giới có dấu hiệu nghi vấn đã yêu cầu kiểm tra.

cong dan (1239 x 720)

Các công dân tại Đồn biên phòng. (Ảnh: Baocaobang.vn).

Quá trình kiểm tra, phát hiện có 3 người quê Cao Bằng, còn lại quê ở các tỉnh: Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thanh Hóa, Huế.

Nhóm người trên đều thông qua mạng xã hội hoặc người quen chỉ dẫn lên Cao Bằng rồi đến nhà nghỉ 186 tại xóm Khưa Khảo, thị trấn Trùng Khánh để chờ xe đến đón sang Trung Quốc.

Qua đấu tranh, khai thác xác định Lưu Ngọc Thụ (SN 2000), trú tại xóm Lũng Lầu, xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh là kẻ đưa nhóm người trên xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Tại đồn biên phòng, Lưu Ngọc Thụ khai nhận được một người không rõ tên gọi đến nhờ đưa nhóm người trên sang Trung Quốc với mức tiền công 300 nhân dân tệ/người.

Đồn Biên phòng Ngọc Côn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Lưu Ngọc Thụ về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép theo Điều 348 Bộ luật Hình sự.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

P. Họ

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm