Tố bảo kê hỏa táng lớn hơn Đường nhuệ: Chiêu bài cũ

0
Nhiều doanh nghiệp dịch vụ hỏa táng tố Công ty Trường Dương có hoạt động bảo kê qua việc ép phải dùng dịch vụ do đơn vị này đưa ra.

Ngày 30/4/2020, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang tiến hành quá trình xác minh những nội dung tố cáo về việc Công ty Trường Dương (địa chỉ đường Giải Phóng, TP. Nam Định) có hoạt động thu sai phí hỏa táng và ép phải sử dụng những dịch vụ cho doanh nghiệp này đặt ra.

Thông tin với Đất Việt, Công ty Trường Dương khẳng định, đơn vị không thu sai phí hỏa táng khi vẫn ký hợp đồng với các doanh nghiệp dịch vụ hỏa táng trên địa bàn với mức phí 5,5 triệu đồng/ca.

"Chi phí của một ca hỏa táng tăng lên là do các dịch vụ tăng thêm như xe đưa tang, hoa lễ... Đây là các thỏa thuận dân sự, đơn vị dịch vụ có quyền lựa chọn có sử dụng dịch vụ này hay không. Tuy nhiên, thông thường gia đình có tang thường lựa chọn sử dụng luôn của đơn vị cung cấp để thống nhất" - thông tin từ Công ty Trường Dương cho hay.

Chính vì thế, Công ty Trường Dương khẳng định không bảo kê dịch vụ hỏa táng như nhiều đơn vị khác tố cáo.

Anh273.

Công ty Trường Dương bị tố có hành vi bảo kê dịch vụ hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình.

"Nếu chỉ trả tiền hỏa táng không thì không nói làm gì nhưng đây Công ty Trường Dương lại bắt buộc phải sử dụng xe tang, hoa lễ, khăn áo, bia mộ, áo quan... của họ. Nếu không sử dụng những dịch vụ này của họ thì họ từ chối cung cấp dịch vụ hỏa táng.Trong khi đó, trao đổi với Đất Việt, nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hỏa táng cho rằng, hoạt động bảo kê của Công ty Trường Dương nằm ở chỗ họ bị "ép" sử dụng các dịch vụ tăng thêm ngoài tiền nộp về Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình.

Trong khi, Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình chỉ ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương nên không thông qua công ty này thì không biết phải làm với đơn vị nào khác" - chủ một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hỏa táng trên địa bàn tỉnh Nam Định nói.

Theo vị chủ doanh nghiệp này, nếu không sử dụng dịch vụ tăng thêm mà Công ty Trường Dương đưa ra thì sẽ phải chịu nhiều "sức ép", thậm chí còn có hiện tượng bị trả thù như tạt sơn, chất bẩn vào nhà.

Anh N.N.B (chủ doanh nghiệp S.T, làm dịch vụ hỏa táng trên địa bàn huyện Nam Trực, Nam Định) cho biết, năm 2019 cơ sở kinh doanh của gia đình bỗng dưng bị nhiều đối tượng lạ mặt tạt sơn, mắm tôm vào cửa sau khi từ chối sử dụng dịch vụ tăng thêm của Công ty Trường Dương.

"Không biết có mối liên hệ nào giữa 2 việc này hay không nhưng chỉ diễn ra cách nhau có vài ngày. Sau đó, buộc chúng tôi phải nối lại, sử dụng dịch vụ với Công ty Trường Dương thì hành động đe dọa, tạt chất bẩn mới kết thúc" - anh B. kể.

Theo lời anh B., tại Nam Định, cũng có việc phân chia địa bàn hoạt động của các doanh nghiệp vụ tinh.

"Năm 2018, Công ty Trường Dương đã họp các doanh nghiệp liên kết lại rồi phân chia địa bàn hoạt động, mỗi đơn vị vệ tinh chỉ được nhận hợp đồng dịch vụ hỏa táng ở khu vực nhất định, nếu vi phạm thì công ty này không ký hợp đồng. Điều này đã hạn chế việc kinh doanh của các đơn vị vệ tinh, chúng tôi đều rất bức xúc về vấn đề này" - anh B. cho biết.

Theo ông Trần Đình Giao - Giám đốc Công ty Hoàng Long, đơn vị quản lý Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình cho biết, hợp đồng của đài ký với Công ty Trường Dương chỉ có 4,3 triệu đồng/ca và cam kết không tăng giá dịch vụ này.

"Với số tiền 4,3 triệu đồng/ca thì Công ty Trường Dương đã được hưởng 5% hoa hồng. Việc thu thêm của Công ty Trường Dương là vi phạm hợp đồng với đài, số tiền còn lớn hơn cả Đường nhuệ (Thái Bình) bảo kê dịch vụ hỏa táng mà đang bị cơ quan chức năng điều tra. Trong thời gian tới ban lãnh đạo đài sẽ họp bàn phương án xử lý với trường hợp này" - ông Giao nói.

Ngọc Khánh  -  Theo Đất Việt

Bình luận

Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an tỉnh

Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an tỉnh

0
Chiều ngày 1/3, tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an đã công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động, bổ nhiệm.

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm