Pháp Luật Plus - Tỉnh Vĩnh Phúc phản hồi gấp vụ “găm” hồ sơ 2 năm không làm được sổ đỏ sau khi Pháp Luật Plus đăng tải

Tỉnh Vĩnh Phúc phản hồi gấp vụ “găm” hồ sơ 2 năm không làm được sổ đỏ sau khi Pháp Luật Plus đăng tải

0
Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã có phản hồi gấp về vụ việc “găm” hồ sơ 2 năm không làm được sổ đỏ sau phản ánh của Pháp Luật Plus.

Như Pháp luật Plus đã thông tin bài viết: "Vĩnh Phúc: Mua đất qua đấu giá, nhưng bị “găm” 2 năm không làm được sổ đỏ?" liên quan đến đơn thư của ông Trần Hữu Định (SN 1981, Khu 4, xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tương, tỉnh Vĩnh Phúc) phản ánh về việc mua đất trúng đấu giá nhưng gặp khó khăn trong việc đăng ký quyền sử dụng đất.

Ngày 22/11/2017, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Vĩnh Phúc – Chi nhánh huyện Bình Xuyên đã có Văn bản phúc đáp báo Pháp Luật Plus liên quan đến phản ánh của ông Trần Hữu Định về việc mua đất trúng đấu giá nhưng 2 năm không được cấp sổ đỏ.

Văn bản phúc đáp của VPĐKĐĐ tỉnh Vĩnh Phúc - Chi nhánh huyện Bình Xuyên (Ảnh: Đào Tấn)
Văn bản phúc đáp của VPĐKĐĐ tỉnh Vĩnh Phúc - Chi nhánh huyện Bình Xuyên (Ảnh: Đào Tấn)

Theo đó, việc ông Trần Hữu Định mua bán tài sản qua đấu giá số 1811/2015/HĐ-MB ngày 18/11/2015 tại Văn phòng Công ty CP đầu tư đấu giá Thăng Long và được bàn giao theo biên bản ngày 17/12/2015 là có căn cứ, để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo điểm đ  khoản 1 điều 99 Luật đất đai năm 2013.

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận của ông Trần Hữu Định theo đơn đăng ký ngày 27/7/2017 được UBND xã Quất Lưu xác nhận và nộp ngày 28/08/2017 và được Văn phòng ĐK ĐĐ Chi nhánh Bình Xuyên Tiếp nhận.

Trong quá trình giải quyết hồ sơ, Văn phòng ĐKĐĐ Chi nhánh Bình Xuyên đã có buổi trao đổi với Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên  và nhận được thông báo số 65/ TB-TLVA ngày 12/07/2017 về việc thụ lý vụ án  trong đó Tòa án giải quyết chia di sản thừa kế là quyền sử dụng đất mà bà Phạm Thị Thi đang quản lý, sử dụng.

Thửa đất ông Định đã mua trúng đấu giá khi Ngân hàng bán phát mại (Ảnh: Đào Tấn)
Thửa đất ông Định đã mua trúng đấu giá khi Ngân hàng bán phát mại (Ảnh: Đào Tấn)

Do thửa đất đang có tranh chấp nên VPĐKĐĐ Chi nhánh Bình Xuyên gửi thông báo đến ông Định về việc mảnh đất đang có trang chấp nên tạm dừng thủ tục đăng ký. Đến khi có kết quả của Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên và những người liên quan nhưng đến nay VP đăng ký chưa nhận được kết quả từ Tòa án.

Trước đó, Tòa soạn Pháp Luật Plus nhận được đơn thư của ông Trần Hữu Định (SN 1981, Khu 4, xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tương, tỉnh Vĩnh Phúc) phản ánh về việc mua đất trúng đấu giá nhưng gặp khó khăn trong việc đăng ký quyền sử dụng đất.

Nguồn gốc đất, là tài sản bà Phạm Thị Thi thế chấp tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Bình Xuyên. Ngân hàng xử lý tài sản thế chấp theo thỏa thuận để thu hồi nợ. (Theo Hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá số 1811/2015/HĐ-MB ngày 18/11/2015).

Việc bà Thi giao nhà cho Ngân hàng TMCP đã có biên bản bàn giao đầy đủ nhưng lại phát sinh trường hợp mảnh đất có tranh chấp khiến người thứ 3 là ông Trần Hữu Định bị gây khó khăn trong quá trình làm sổ đỏ. Vậy thủ tục làm hồ sơ thế chấp ngân hàng giữa bà Thi và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Bình Xuyên có điều gì “khuất tất”? Hay các cơ quan chức năng liên quan đang cố tình “gây khó” cho người lẽ ra phải được pháp luật bảo vệ thì lại đang “chạy theo” cách làm việc mập mờ này?

Thiết nghĩ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Bình Xuyên và các cơ quan liên quan cần có những động thái tích cực hơn để bảo về quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho sự công bằng và lẽ phải.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Loading...

Bình luận

Loading...

19h30 hôm nay,U23 Hàn Quốc và U23 Saudi Arabia, Hàn Quốc sẽ lên ngôi vô địch?

Một đội bóng chơi tấn công mạnh mẽ, một đội bóng chơi chắc chắn và tiến bộ qua từng trận sẽ chơi trận chung kết tối nay.

Lễ hội đầu xuân ở đất Hà thành không thể bỏ qua

Hàng năm cứ đến dịp đầu xuân, người dân cả nước lại khởi đầu năm mới bằng những chuyến du xuân.

Khác lạ phong tục ngày Tết ở xứ Thần Kinh

Huế - vùng đất được mệnh danh là chốn Thần Kinh - Là vùng Cố đô xưa nên phong tục đón Tết của dân nơi đây có những nét đặc biệt riêng.

Quảng Ninh: Một số phong tục độc đáo đón năm mới của đồng bào dân tộc thiếu số

Quảng Ninh có 21 dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Dìu và Sán Chỉ. Mỗi dân tộc có những phong tục vui xuân, đón Tết rất riêng và độc đáo.

Link liên kết