Pháp Luật Plus - Tiếp tục trả hồ sơ vụ nữ giám đốc bị cáo buộc lừa 35 tỷ đồng

Tiếp tục trả hồ sơ vụ nữ giám đốc bị cáo buộc lừa 35 tỷ đồng

0
TAND tỉnh Bình Dương mở phiên xét xử sơ thẩm lần một và đã trả hồ sơ điều tra bổ sung vì có nhiều tình tiết mâu thuẫn trong vụ án.

TAND tỉnh Bình Dương vừa mở phiên xét xử sơ thẩm lại vụ án Lê Thị Hạnh (SN 1954, trú huyện Bàu Bàng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Đức Hạnh) bị cáo buộc lừa 35 tỷ đồng.

Bị cáo Lê Thị Hạnh.
Bị cáo Lê Thị Hạnh.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Trần Việt Dũng (trưởng phòng giao dịch) và Thái Hữu Duẫn (chuyên viên khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng) là người kiểm tra, đề xuất giải ngân cho bà Hạnh vay tiền cũng bị truy tố tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Trước đó, ngày 9/5, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên xét xử sơ thẩm lần một và đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vì có nhiều tình tiết bất nhất mâu thuẫn trong vụ án.

Theo cáo trạng, tháng 12/2011, Hạnh sử dụng hồ sơ hóa đơn, chứng từ, báo cáo tài chính để làm thủ tục vay 40 tỷ đồng của một Ngân hàng có Chi nhánh tại Bình Dương với tài sản thế chấp gần 500 tấn tiêu đen và 6 thửa đất.

Tuy nhiên, khi xử lý thu hồi nợ thì phát hiện số lượng hàng thế chấp chỉ gần 200 tấn tiêu. Sau đó, phía ngân hàng đã tố cáo đến công an. VKSND tỉnh Bình Dương cho rằng bằng hành vi gian dối, Hạnh đã chiếm đoạt số tiền hơn 35 tỷ đồng của ngân hàng.

Tại phiên sơ thẩm lần 2, nhận thấy còn nhiều điểm bất nhất, chưa được làm rõ trong hồ sơ vụ án nên sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ những tình tiết mâu thuẫn.

A.K

Loading...

Bình luận

Loading...
Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

0
Đừng nhanh nhảu nhận ngay 'rút kinh nghiệm' và nhất là đừng cúi mặt ăn năn, bởi với những gì chị đã làm giữa đám đông, chị không được quyền… hối hận.

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.