Tiếp tục bắt giữ 15 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0
Đồn Biên phòng Đàm Thủy đã phối hợp cán bộ y tế, kiểm tra sức khỏe các đối tượng, đưa vào khu cách ly theo quy định.

Đồn Biên phòng Đàm Thủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cao Bằng đã liên tiếp phát hiện và xử lý hai vụ, gồm 15 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, vào hồi 17h55 chiều 16/8, tại khu vực xóm Khuổi Ky, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, nhận nguồn tin từ nhân dân báo có người lạ xuất hiện tại địa bàn, lực lượng Đồn Biên phòng Đàm Thủy đã khẩn trương xuống địa bàn xác minh.

Khi phát hiện lực lượng biên phòng, các đối tượng bỏ chạy, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã truy đuổi và bắt giữ 13 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

5002-1597735439190

13 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ. (Ảnh: báo Nhân dân)

Sau đó, vào lúc 5h40 phút sáng 17/8, tại khu vực xóm Bản Giốc, xã Đàm Thủy, tổ tuần tra cơ động của đơn vị tiếp tục phát hiện thêm hai đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Các đối tượng khai, nhập cảnh trái phép với mục đích đi sâu vào nội địa, đến làm thuê cho các công ty ở TP Hà Nội, tỉnh Quảng Nam và một số tỉnh phía nam có chủ là người Trung Quốc.

Đồn Biên phòng Đàm Thủy đã phối hợp cán bộ y tế, kiểm tra sức khỏe các đối tượng; đưa vào khu cách ly theo quy định.

Đồn Biên phòng Đàm Thủy cũng đã báo cáo cấp trên và thông báo cho lực lượng chức năng Trung Quốc để ấn định thời gian trao trả các đối tượng nhập cảnh trái phép cho phía Trung Quốc.

giữa tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm việc rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép. Nhiều địa phương đã bắt giữ và có biện pháp nghiêm minh với các trường hợp nhập cảnh không phép như trên.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Vượt nghìn dặm xa, văn nghệ sĩ Sài Gòn và người trẻ Bình Phước trao hơn 1 tỷ đồng cho miền Trung

Tỉnh Đoàn Bình Phước và Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”.

Mourinho ‘chốt’ thời gian nghỉ hưu, nghe xong ai cũng bất ngờ

Những ai yêu mến Mourinho có thể yên tâm khi biết kế hoạch tương lai của chiến lược gia người Bồ.

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

Xem thêm