Tiến sĩ phật học bị bắt về hành vi hiếp dâm bé gái 14 tuổi

0
Tính đến chiều 10-7, hai ngôi chùa đã đề nghị rút các quyết định bổ nhiệm trụ trì.

Như CAO thông tin, Viện kiểm sát nhân dân TP.Cần Thơ phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt giam đối với Huỳnh Minh Toàn (42 tuổi, quê quán xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp, tiến sĩ phật học) để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

img-9046_304_182_697.jpg

Huỳnh Minh Toàn trước khi bị khởi tố

Chiều 10-7, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang đã xem xét rút quyết định bổ nhiệm trụ trì đối với Toàn tại một ngôi chùa huyện An Biên. “Tháng 3-2019, Toàn được bổ nhiệm làm trụ trì ngôi chùa này. Tuy nhiên Toàn ít đến chùa, chủ yếu có mặt vào những ngày lễ để giảng cho các phật tử. Dự kiến ngày 12-7, chúng tôi sẽ triển khai các quyết định như rút quyết định bổ nhiệm Toàn. Đây là chuyện đáng buồn cho Ban trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang”.

Một lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cũng cho biết, tháng 10-2018, Toàn được bổ nhiệm trụ trì một ngôi chùa ở Đồng Tháp nhưng rất ít khi có mặt tại đây. “Một tuần trước, cán bộ Công an TP.Cần Thơ đến thông báo, Toàn liên quan đến vụ hiếp dâm bé gái 14 tuổi. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã rút quyết định bổ nhiệm trụ trì của Toàn đối với ngôi chùa này, gửi văn bản đến Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam”, thông tin từ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp xác nhận. 

Như CAO đã đưa tin, 2 giờ sáng 28-6, Toàn đưa một bé gái tên D. (sinh năm 2005) đến nhà nghỉ tại quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ thuê phòng. Sau đó, nạn nhân tố cáo bị cưỡng hiếp. Nhân viên khách sạn giữ Toàn và báo với cơ quan công an. Toàn bị cơ quan công an tạm giữ điều tra.  Trước thời điểm xảy ra sự việc, Toàn đưa bé gái đến tham quan một số địa điểm tại Cần Thơ… 
(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

Thiện Thảo  -  Theo Công An tphcm

Bình luận

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

Trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại.

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc 'thắng lớn' nhờ công nghệ 4.0

Mạnh dạn chuyển đổi số, áp dụng công nghệ 4.0, vào các lĩnh vực truyền thông, truyền hình, Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc vẫn giữ được đà tăng trưởng

Xem thêm