Pháp Luật Plus

Thuê xe cẩu để trộm ô tô rồi mang đi bán sắt vụn

0
Thấy một số xe ôtô cũ đỗ nhiều ngày trên vỉa hè mà không ai trông giữ, đối tượng này đã gọi xe cẩu đến rồi cẩu mang đi bán sắt vụn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ, TP. Hà Nội cho biết, đơn vị này hiện đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Đại Hoàng (SN 1989, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan công an, khi được tin báo từ anh T. về việc chiếc ô tô 16 chỗ của gia đình đậu trên vỉa hè trước đường Hoàng Hoa Thám bị mất trộm vào đêm ngày 15/3, Công an quận Tây Hồ đã khẩn trương xác minh, xác định chiếc xe của anh T. đã bị cẩu đi.

Đối tượng Nguyễn Đại Hoàng tại cơ quan công an

Đối tượng Nguyễn Đại Hoàng tại cơ quan công an

Cơ quan công an sau đó đã mời lái xe cẩu lên làm việc và xác định, chiếc xe bị mất trộm đang để tại bãi sắt vụn thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh.

Khai nhận với công an, lái xe cẩu cho biết đã thực hiện cẩu chiếc xe ôtô của anh T. trong đêm 15/3 theo hợp đồng của một người đàn ông tên Hoàng. Ngoài ra, lái xe cẩu tường trình với cơ quan công an rằng trước đó cũng đã được đối tượng này thuê cẩu 2 xe ôtô khác về vị trí bãi sắt vụn này.

Lái xe này cho biết khi thuê cẩu xe, người đàn ông tên Hoàng đã gọi điện thoại và chỉ vị trí xe đỗ nên do tin tưởng, hơn nữa không biết là xe trộm cắp nên anh đã thực hiện cẩu thuê.

Tiếp tục điều tra, Công an quận Tây Hồ đã làm rõ người thuê cẩu là Nguyễn Đại Hoàng. Tuy nhiên, đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Đến ngày 5/5, Hoàng đã đến Công an quận Tây Hồ đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình.

Theo khai nhận của đối tượng, do từng kinh doanh sắt vụn nên có nhiều chủ xe ôtô cũ gọi cho Hoàng để bán xe làm sắt vụn. Đi trên phố thấy một số xe ôtô cũ đỗ nhiều ngày mà không có ai trông giữ, Hoàng nảy sinh ý định trộm cắp. Tối 15/3, Hoàng gọi thuê cẩu xe 16 chỗ của anh T. đi bán sắt vụn tại địa bàn huyện Đông Anh.

Với thủ đoạn tương tự, trước đó, Hoàng đã trộm cắp và bán 2 ôtô du lịch để trên vỉa hè địa bàn Hà Nội. Cơ quan công an xác định, 3 xe tang vật bị đối tượng cẩu trộm trên có giá trị vào khoảng 105 triệu đồng.

Hiện Công an quận Tây Hồ đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Nhật Minh  -  Theo Saostar

Loading...

Bình luận

Đòn hiểm

Đòn hiểm

0
Mỹ, Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có bộ luật mới về an ninh ở Hong Kong.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm

Quốc tế