Thuê ô tô đi cầm cố để chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng từ bị hại

0
Để có tiền tiêu xài, Luận thuê ô tô, làm giả giấy tờ xe mang tên mình rồi đem đi cầm cố.

TAND TP Đà Nẵng vừa mở phiên xét xử và tuyên bị cáo Nguyễn Thanh Luận (SN 1992, trú thôn An Phú, xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) 13 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 3 năm tù tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

thanh-nien-lam-gia-giay-to-thue-o-to-nguoi-khac-dem-di-cam-co-lay-tien-tieu

Bị cáo Nguyễn Thanh Luận tại phiên tòa. (Ảnh: báo Vietnamnet)

Nội dung cáo trạng cho biết, để có tiền tiêu xài và trả nợ, Luận nảy sinh ý định thuê ô tô tự lái để đem đi cầm cố. Cuối tháng 2/2020, Luận thuê ô tô của anh Nguyễn Trọng Trí với giá 2,4 triệu đồng trong bốn ngày.

Sau khi thuê xe, Luận lên mạng đặt làm giả giấy chứng nhận đăng ký ô tô mang tên Nguyễn Thanh Luận từ một đối tượng tên Cường, rồi sau đó đem ô tô của anh Trí đi cầm cố lấy 350 triệu đồng.

Đến hạn trả xe, anh Trí liên lạc với Luận không được, kiểm tra định vị thì phát hiện ô tô của mình đang ở tiệm cầm đồ nên làm đơn tố cáo. Với thủ đoạn này, Luận còn lừa đảo thêm nhiều người khác chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng. Ngày 15/04/2020, Luận đến Công an TP Đà Nẵng đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Ngày 22/4, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, TAND TP Đà Nẵng tuyên bị cáo Nguyễn Thanh Luận mức án như trên.

Diệu Nhi

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm