Thuê ô tô đi cầm cố để chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng từ bị hại

0
Để có tiền tiêu xài, Luận thuê ô tô, làm giả giấy tờ xe mang tên mình rồi đem đi cầm cố.

TAND TP Đà Nẵng vừa mở phiên xét xử và tuyên bị cáo Nguyễn Thanh Luận (SN 1992, trú thôn An Phú, xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) 13 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 3 năm tù tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

thanh-nien-lam-gia-giay-to-thue-o-to-nguoi-khac-dem-di-cam-co-lay-tien-tieu

Bị cáo Nguyễn Thanh Luận tại phiên tòa. (Ảnh: báo Vietnamnet)

Nội dung cáo trạng cho biết, để có tiền tiêu xài và trả nợ, Luận nảy sinh ý định thuê ô tô tự lái để đem đi cầm cố. Cuối tháng 2/2020, Luận thuê ô tô của anh Nguyễn Trọng Trí với giá 2,4 triệu đồng trong bốn ngày.

Sau khi thuê xe, Luận lên mạng đặt làm giả giấy chứng nhận đăng ký ô tô mang tên Nguyễn Thanh Luận từ một đối tượng tên Cường, rồi sau đó đem ô tô của anh Trí đi cầm cố lấy 350 triệu đồng.

Đến hạn trả xe, anh Trí liên lạc với Luận không được, kiểm tra định vị thì phát hiện ô tô của mình đang ở tiệm cầm đồ nên làm đơn tố cáo. Với thủ đoạn này, Luận còn lừa đảo thêm nhiều người khác chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng. Ngày 15/04/2020, Luận đến Công an TP Đà Nẵng đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Ngày 22/4, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, TAND TP Đà Nẵng tuyên bị cáo Nguyễn Thanh Luận mức án như trên.

Diệu Nhi

Bình luận

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

0
Giữa tháng 5 lịch sử ngát hương sen, ta lại nhớ ơn Người, nhớ về sinh nhật cuối cùng cách đây 52 năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế