Pháp Luật Plus - Thừa Thiên Huế: Xử phạt công ty Khamihuco 40 triệu đồng vì vận chuyển cát đi bán trái phép

Thừa Thiên Huế: Xử phạt công ty Khamihuco 40 triệu đồng vì vận chuyển cát đi bán trái phép

0
Sở KH&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực KH&ĐT đối với Công ty TNHH MTV Khoáng sản và Đầu tư Khánh Hòa.

Theo đó, công ty này được Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh chứng nhận mục tiêu của giấy chứng nhận đầu tư là sản xuất sản phẩm sodium silicat (thủy tinh lỏng) để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu tại nhà máy ở lô CN 06, Khu B, Khu công nghiệp Phong Điền, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tuy nhiên qua tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện công ty này chở cát ra khỏi địa bàn đi bán. Cơ quan chức năng đã lập biên bản ngày 16/8 đối với công ty này vì đã có hợp đồng kinh tế cung cấp cát trắng nguyên khai cho công ty TNHH KHOÁNG SẢN TRANSCEND VIET NAM tại khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Quyết định của Thanh tra Sở Kế hoạch & Đầu tư xử phạt Khamihuco.
Quyết định của Thanh tra Sở Kế hoạch & Đầu tư xử phạt Khamihuco.

Hiện Thanh tra Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Khamihuco số tiền 40 triệu đồng do vi phạm với cam kết mục tiêu thực hiện dự án.

Như Dân trí đã thông tin vào tháng 3/2016, Khamihuco khi chưa hoàn thiện các thủ tục để khai thác mỏ đã có dấu hiệu tự tiện chở cát thô ra khỏi mỏ cát trắng Bàu Bàng ở xã Phong Chương, huyện Phong Điền. PV nhiều lần liên lạc với ông Nguyễn Đình Kha, Giám đốc Khamihuco để làm việc nhưng ông này không trả lời.

Lợi dụng vận chuyển cát đi một đằng nhưng bán một nẻo, Khamihuco đã bị phạt 40 triệu đồng.
Lợi dụng vận chuyển cát đi một đằng nhưng bán một nẻo, Khamihuco đã bị phạt 40 triệu đồng.

Sau bài báo, một thời gian sau, Khamihuco được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký văn bản vào ngày 8/4 cho phép công ty xuất bán nguyên liệu cát từ khu vực mỏ cát trắng Bàu Bàng phục vụ cho dự án chế biến sâu của Cty TNHH Vitto tại KCN La Sơn (xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc).

Tuy nhiên, công ty này đã lợi dụng đường vận chuyển về huyện Phú Lộc rồi chở thẳng cát vào Đà Nẵng bán cho công ty TRANSCEND - và đã bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm như trên.

Qua sự việc này, Thanh tra Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Khamihuco nghiêm túc chấm dứt ngay hành vi vi phạm của mình.

Đại Dương  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Tỷ lệ kết hôn của người dân Vũ Hán tăng 300%, sau lệnh gỡ bỏ phong toả

Vũ Hán ghi nhận lượng truy cập tăng 300% khi thành phố gỡ bỏ lệnh phong toả. Các cặp đôi đã đánh sập hệ thống ứng dụng kết hôn của thành phố.

Ngọc Trinh bình thản trước thị phi, Hari Won vội vàng báo tin vui

Tin sao Việt ngày 10/4: Có người thắc mắc lý do Ngọc Trinh luôn thản nhiên trước thị phi; Minh Hằng “luyện” phim có cô tham gia diễn xuất.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine và những “thông điệp” chống dịch Covid vô cùng lạc quan

Ngừng diễn bởi Covid-19, nhưng nhạc trưởng và các nhạc công của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời- Sun Symphony Orchestra...

Cô nàng thừa kế Paris Hilton táo bạo cởi áo bán nude

Người đẹp tóc vàng dường như không già đi chút nào kể từ khi là một rich kid giàu có nổi loạn đến nay đã gần 40 tuổi.