Thừa Thiên Huế: Vờ làm người thân, vào trường học trộm tài sản

0
Với “chiêu” vờ vào các trường học hỏi thăm người quen, đối tượng đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trong các trường học ở Huế trong thời gian ngắn.

Ngày 2/1, Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ nhiều vụ mất trộm tài sản xảy ra tại các trường học trên địa bàn.

Trước đó, ngay khi nhận tin báo về đối tượng xấu thường xuyên lợi dụng giờ ra chơi, tan trường... vờ làm người nhà vào các phòng giáo vụ để trộm cắp tài sản, đội Cảnh sát hình sự (thuộc Công an thị xã Hương Thuỷ) đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ phối hợp Công an các đơn vị điều tra làm rõ đối tượng gây án và bắt Võ Đức Hiếu (trú tại tổ 1 phường Phú Bài, thị xã Hương Thuỷ).

Hiếu tại cơ quan Công an.
Hiếu tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan công an, Hiếu khai nhận vào các ngày 6, 12, 20, 28/12/2017, Hiếu đã lần lượt đột nhập vào các trường tiểu học số 1, số 2 Phú Bài; tiểu học số 2 Thuỷ Châu... chiếm đoạt ví, tiền, điện thoại, dây chuyền của các giáo viên, trị giá trên 10 triệu đồng.

Một trong những tang vật vụ việc.
Một trong những tang vật vụ việc.

Trước đó, Hiếu đã cùng Lê Văn Thưởng (trú tại phường Thuỷ Châu, thị xã Hương Thuỷ) gây ra 2 vụ trộm xe máy.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Hồ Như Quỳnh - Phout Sady

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm