Pháp Luật Plus - Thừa Thiên Huế: Phát hiện hàng loạt điểm hoạt động của “Hội thánh của Đức Chúa Trời”

Thừa Thiên Huế: Phát hiện hàng loạt điểm hoạt động của “Hội thánh của Đức Chúa Trời”

0
Số đối tượng này hoạt động hết sức tinh vi, trá hình dười nhiều vỏ bọc, thường xuyên thay đổi địa điểm hoạt động để đối phó với cơ quan chức năng.

Chiều tối 5/6 tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có hàng trăm tín đồ tham gia tổ chức Hội thánh của Đức Chúa Trời đang hoạt động. Những đối tượng này hoạt động hết sức tinh vi, xảo quyệt, trá hình dười nhiều vỏ bọc khác nhau và thường xuyên thay đổi địa điểm hoạt động để đối phó với cơ quan chức năng. Nhưng phổ biến nhất vẫn là các phòng trọ, quán cà phê, khu chung cư,…

Các đối tượng trong Hội thánh của Đức Chúa Trời tổ chức truyền đạo trái phép ở TT Huế.
Các đối tượng trong Hội thánh của Đức Chúa Trời tổ chức truyền đạo trái phép ở TT Huế.

Trước sự hoạt động trái phép của số đối tượng này, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp Công an các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không để bị dụ dỗ, lôi kéo vào Hội thánh của Đức Chúa Trời. Đồng thời, có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng hoạt động trái phép trên địa bàn tỉnh.   

Theo đó Phòng Chống phản động và chống khủng bố, Công an TT Huế đã kịp thời phối hợp kiểm tra, lập biên bản làm rõ các đối tượng tụ tập hoạt động truyền đạo trái phép tại địa điểm như 72 Đào Tấn; 24/65 Lê Ngô Cát;  45 Nguyễn Gia Thiều; 1/24 Trần Thanh Mại; 3/114 Hoàng Thị Loan; phòng 401, chung cư Hương Sơ, phường Hương Sơ,…

Một thành viên của “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã phá cả am thờ.
Một thành viên của “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã phá cả am thờ.

Qua đó, làm rõ một số đối tượng Phan Tuấn Hải (sn 1985), “nhóm trưởng”, tạm trú tại 38A/126, Phạm Văn Đồng đã lôi kéo nhiều người đi theo Hội thánh; Nguyễn Thị Hường (50 tuổi), ở Thanh Hoá và Trần Thị Hường (23 tuổi) ở Thái Bình đang tổ chức tụ tập, lôi kéo và truyền đạo trái phép.

Công an các huyện A Lưới, Phú Vang, Hương Thuỷ… cũng liên tiếp phối hợp làm rõ nhiều đối tượng tụ tập sinh hoạt Hội thánh của Đức Chúa Trời. Nổi lên Lê Thị Đều (SN 1998, thường trú tại tổ dân phố 1, thị trấn A Lưới) cùng mẹ là Hồ Thị Cheng (còn gọi Kăn Điều, A Xen), SN 1969, trú tại địa chỉ trên đã lôi kéo 22 người ở huyện A Lưới tham gia Hội thánh Đức Chúa Trời, gây mất tình hình ANTT ở địa phương.

Hiện Công an huyện A Lưới kịp thời, tham mưu xử lý số đối tượng này theo đúng qui của pháp luật. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân, đồng bào nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phối hợp các cơ quan chức năng phòng ngừa, ngăn chặn.  

Các đối tượng trong Hội thánh của Đức Chúa Trời tổ chức cái gọi là “Lễ khánh thành sion” ở Huế. 
Các đối tượng trong Hội thánh của Đức Chúa Trời tổ chức cái gọi là “Lễ khánh thành sion” ở Huế. 

Liên quan đến vụ việc nêu trên Thượng tá Trần Ngọc Lam – Phó trưởng Phòng Chống phản động và chống khủng bố, Công an TT Huế cho biết: “Hội thánh của Đức Chúa Trời từ Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam, trong đó có tỉnh TT Huế. Hội thánh này hoạt động bất hợp pháp, không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng ở Việt Nam và có những biểu hiện vi phạm pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục, gây xáo trộn đời sống của một số bộ phận quần chúng Nhân dân”.

“Trước thực trạng trên, đơn vị chúng tôi đã phối kết hợp với các cơ quan chức năng liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho quần Nhân dân nâng cao nhận thức về Hội thánh của Đức Chúa Trời cũng như những hệ luỵ do nó gây ra để đề cao cảnh giác, không “sập bẩy” tổ chức nói trên…”, Thượng tá Trần Ngọc Lam nói.

Đăng Hậu - Kiều Trinh

Loading...

Bình luận

Loading...
Đà Lạt 'ngộp thở' vì nhà kính

Đà Lạt 'ngộp thở' vì nhà kính

0
Đà Lạt giờ đây cũng đang dần bị phá vỡ cảnh quan bởi những kiến trúc kiểu mới, công trình du lịch trái phép và những nhà kính bạt ngàn.

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.