Thừa Thiên Huế: Anh cướp giật em trai đứng ra nhận tội thay

0
Lợi dụng lúc chị Nữ sơ hở thì điều khiển xe vượt lên trên, dùng tay giật ĐTDĐ nhưng bị chị Nữ dùng tay níu lại làm điện thoại rơi xuống đường.

Ngày 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Hương Thủy, TT.Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đoàn Quốc Dĩnh (SN 1996, trú tại phường Thủy Dương, TX Hương Thủy, TT.Huế) về hành vi cướp giật tài sản.

Đoàn Quốc Dĩnh tại cơ quan Công an.
Đoàn Quốc Dĩnh tại cơ quan Công an.

Trước đó ngày 22/11, Đoàn Quốc Dĩnh điều khiển xe mô tô đi trên đường thì phát hiện chị Phan Thị Nữ đang điều khiển xe mô tô, ở túi quần phía trước có để 1 ĐTDĐ nên nảy sinh chiếm đoạt. Dĩnh bám theo xe mô tô của chị Nữ, lợi dụng lúc chị Nữ sơ hở thì điều khiển xe vượt lên trên, bất ngờ dùng tay giật ĐTDĐ nhưng bị chị Nữ dùng tay níu lại làm điện thoại rơi xuống đường, sau đó Dĩnh tăng ga bỏ chạy về nhà. 

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an TX Hương Thủy nhanh chóng vào cuộc và nhận thấy Đoàn Quốc Dĩnh là đối tượng có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Tuy nhiên, để giúp anh trai thoát khỏi vòng lao lý, Đoàn Quốc T- là em trai của Dĩnh đã đứng ra nhận tội thay anh mình nhưng vẫn không thể qua mắt được cơ quan Công an.

Qua điều tra, Đoàn Quốc Dĩnh đã khai nhận hành vi gây án, đồng thời ngày 18/11, Dĩnh cũng thực hiện một vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Kì bí huyệt đạo thiêng Ngàn Nưa mây trắng

Cầu xin chút nước để cầu an, may mắn. Quà thường là bộ lược gương bé xinh xin từ giếng Tiên, luôn chứa đựng trong đó cả miền cổ tích.

Có đi chung với nhau lâu đâu…

Khi bạn tha thứ, là trong tim bạn sẽ chỉ còn một khoảng trống, là khi ký ức đã xóa rồi, như một cú nhấp chuột trên màn hình phẳng mà thôi…

Xem thêm

Thế giới Facebook