Pháp Luật Plus - Thừa Thiên - Huế: Chủ tịch huyện A Lưới nói gì về việc “cả nhà làm quan”?

Thừa Thiên - Huế: Chủ tịch huyện A Lưới nói gì về việc “cả nhà làm quan”?

0
Liên quan đến thông tin “cả nhà làm quan” tại huyện A Lưới, sáng 7/10 PLVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện này.
  Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện A Lưới Nguyễn Mạnh Hùng.

Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện A Lưới Nguyễn Mạnh Hùng.

Thưa ông, dư luận đang xôn xao trước thông tin các chức danh chủ chốt trong lãnh đạo huyện đều do anh em, họ hàng trong gia đình ông nắm giữ. Quan điểm của ông thế nào?

Đúng là có thông tin như vậy, tôi không phủ nhận điều này. Tuy nhiên, tôi cũng thông tin thêm rằng các cán bộ chủ chốt như Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện là thuộc sự quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nên việc đề bạt, bổ nhiệm đều tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định.

Trước khi được bổ nhiệm, các chức danh này phải nằm trong quy hoạch do Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định chứ Ban Thường vụ Huyện ủy không quyết định. Trước khi trình lên Tỉnh ủy, Ban thường vụ huyện cũng đã báo cáo việc tôi và Bí thư Huyện ủy là anh em cột chèo.

Luật không cấm anh em cột chèo nắm giữ các chức vụ chủ chốt tại địa phương nên tôi nghĩ điều này là bình thường.

Dư luận cho rằng việc anh em được bố trí các chức vụ như vậy sẽ không tránh khỏi việc nể nang nhau và khó điều hành trong công việc?

Tại địa phương tôi không có chuyện đó, trong công việc chúng tôi luôn bàn bạc, thống nhất, đoàn kết tôn trọng ý kiến tập thể chứ không có chuyện chuyên quyền, lợi dụng này nọ để độc đoán hoặc nể nang, thao túng, gây mất đoàn kết.

Năng lực của mỗi người ra sao được cán bộ và nhân dân huyện đánh giá. Bản thân tôi qua các lần lấy phiếu tín nhiệm đều được cán bộ tin tưởng ủng hộ với số phiếu cao.

Có người cho rằng anh em cột chèo của ông được ngồi vào vị trí ấy do thân thế của bố vợ?

Bố vợ tôi trước khi về hưu, chức vụ của ông chỉ là Phó Chủ tịch mặt trận huyện, sau đó về làm Bí thư và Chủ tịch xã Bắc Sơn. Nói dựa vào thân thế của ông là không có cơ sở.

Ông kết hôn khi nào và vợ ông hiện đang làm gì?

Tôi lấy bà xã khi tôi đang làm Bí thư huyện đoàn. Vợ tôi từ đó đến nay vẫn là nhân viên Viện Kiểm sát huyện.

Câu chuyện trang trại của ông thì sao?

Khu đất này tôi mua lại của 3 hộ dân xã Hương Phong năm 2014, diện tích 3,2 hecta, giá khoảng 100 triệu, tôi đã chuyển mục đích sử dụng sang đất thổ cư 200m2 . Do bận rộn công việc nên tôi cho anh trai làm kinh tế trang trại. Trên khu đất này anh trai tôi đầu tư nuôi bò, dê, heo, xây một căn nhà để sau này làm điểm du lịch cộng đồng.

Ông mua khu đất này từ khi nào?

Tôi mua khi đang làm Phó Chủ tịch huyện. Số tiền này tôi cũng đi vay ngân hàng chứ có dư dả gì.

Có ý kiến cho rằng ông xây dựng không phép trên khu đất này?

Tôi khẳng định việc xây dựng tuân thủ các quy định pháp luật. Việc xây dựng ở nông thôn, nhất là trong vùng sâu, vùng xa thì không phải xin giấy phép mà chỉ cần báo cáo chính quyền địa phương. Tôi mua lại đất của dân được cấp để trồng trọt và chăn nuôi, nay tôi đầu tư đúng mục đích như vậy, không có gì sai cả.

Người địa phương biết tôi mua để làm trang trại, nhiều người đến học hỏi mô hình, tôi cũng khuyến khích bà con nên làm để giải quyết việc làm, phát triển kinh tế gia đình. Cảm ơn ông.

Quang Tám

Loading...

Bình luận

Loading...

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...