Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ kiểm tra công tác bảo đảm ATGT trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ kiểm tra công tác bảo đảm TT ATGT trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong dịp tết Nguyên Đán...

Tăng cường ứng trực trên các tuyến giao thông, đảm bảo người dân đi lại đón tết trong an toàn, hạnh phúc đó là chỉ đạo của Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy Viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi kiểm tra công tác bảo đảm trật tự ATGT sáng 11/2 (30 tết) trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ kiểm tra công tác bảo đảm TT ATGT trên tuyến cao tốc Pháp Vân Cầu

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ kiểm tra công tác bảo đảm TT ATGT trên tuyến cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ.

Báo cáo tại buổi làm việc, thiếu tướng Nguyễn Văn Trung Cục trưởng Cục CSGT cho biết, thời gian vừa qua, lực lượng CSGT toàn quốc thường xuyên có mặt trên các tuyến giao thông, nhất là các tuyến quốc lộ, cao tốc và những điểm phức tạp về trật tự ATGT. Do đó, đã không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Số liệu cho thấy, so với năm ngoái, trong ngày nghỉ đầu tiên tình hình TNGT trên cả nước đã giảm 2 vụ, giảm 6 người chết, giảm 1 người bị thương. Thay măt Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng CSGT đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu thời gian tới, lực lượng CSGT cần tiếp tục chủ động các phương án bảo đảm ATGT trên các tuyến quốc lộ, cao tốc trọng điểm; tăng cường tuyên truyền và xử lý nghiêm vi phạm, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, ma túy...

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Cục Cảnh sát giao thông; Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp bảo đảm TTATGT với tinh thần quyết tâm cao nhất, bảo đảm TNGT giảm cả ba tiêu chí, nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng; đặc biệt phát hiện, ngăn chặn xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập, điều khiển phương tiện tốc độ cao, đua xe trái phép….

Đặc biệt, trong công đảm bảo trật tự ATGT cần gắn liền với thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Nhân dịp năm mới, thứ trưởng Trần Quốc Tỏ mong muốn lực lượng CSGT tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn, mỗi một cán bộ chiến sĩ cần đặt mình vào trạng thái mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để đảm bảo cho người dân vui xuân, đón tết được an toàn.

Duy Khương

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế