Pháp Luật Plus - Thông tin vụ Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ: Bạn trai thực sự của Trương Hồ Phương Nga là ai?

Thông tin vụ Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ: Bạn trai thực sự của Trương Hồ Phương Nga là ai?

0
Trong đơn trình báo của Lữ Minh Nghĩa có nói người đàn ông này đe doạ sẽ làm phiền và có hành vi cưỡng ép khai báo những sự việc không biết.
Ông Cao Toàn Mỹ tố người tung tài liệu lên mạng nhằm hạ uy tín mình. (ảnh Người lao động)
Ông Cao Toàn Mỹ tố người tung tài liệu lên mạng nhằm hạ uy tín mình. (ảnh Người lao động)

Khi “hợp đồng tính ái” giữa ông Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga được chia sẽ trên truyền thông, cộng đồng đã phản ứng dữ dội cho rằng ông Cao Toàn Mỹ là một “tay chơi tình dục”.

Nhưng sự thật cho tới bây giờ “hợp đồng tình dục” kia vẫn mơ hồ và cho là làm giả khi có ai đó dựng chuyện để bôi nhọ ông Mỹ lái dư luận sang cho rằng cô Phương Nga là nạn nhân chứ không phải chủ mưu lừa đảo.

Kết luận của Cơ quan CSĐT và theo Cáo trạng của Viện KSND TP HCM sau khi tòa sơ thẩm trả hồ sơ điều tra lại thì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phương Nga đã rõ.

Trương Hồ Phương Nga tại tòa.
Trương Hồ Phương Nga tại tòa.

Không có “hợp đồng tình ái” như lời khai của Phương Nga

Theo Cáo trạng số 322/CT-VKS-P2 ngày 29/7/2016 của Viện kiểm sát ND thành phố Hồ Chí Minh truy tố Trương Hồ Phương Nga cùng đồng phạm là Nguyễn Đức Thù Dung về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Khoản 4 Điều 139 Bộ luật hình sự 1999 (Sửa đổi, bổ sung 2009) Tội danh và khung hình phạt cao nhất đến chung thân.

Bản cáo trạng đã kết luận: "Đây là vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", do Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung thực hiện hành vi phạm tội. Bằng thủ đoạn lợi dụng danh tiếng từng đạt giải Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007; Tự cho mình là người của công chúng được nhiều người ái mộ, có khả năng mua được nhà giá rẻ, để từ đó thực hiện hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nga và Dung đã tạo được lòng tin với anh Cao Toàn Mỹ để anh Mỹ chuyển khoản và đưa tiền mặt 16.544.000.000đ mua nhà giá rẻ sau đó chiếm đoạt số tiền này". (Trích cáo trạng)

Ngày 21/9/2016 TAND TP HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga), và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại phiên toà, Trương Hồ Phương Nga khai đây là số tiền mà hai bên đã thoả thuận theo "Hợp đồng tình ái".

Toà án TP HCM đã trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ có hay chăng cái văn bản gọi là "hợp đồng tình ái". Ngay sau khi Toà án trả hồ sơ để điều tra bổ sung, trên mạng xuất hiện nhiều ảnh cho là chụp lại email về việc thoả thuận "Tình - Tiền".

Ngày 14/10/2016 ông Cao Toàn Mỹ đã có đơn gởi các cơ quan chức năng TP HCM, tố cáo người dựng lên những hình ảnh được cho là “hợp đồng tình ái” với hoa hậu Phương Nga. Ông Cao Toàn Mỹ khẳng định, mình không viết những email thỏa thuận đổi tình lấy tiền với hoa hậu Phương Nga, và người dựng lên các email này phải bị xử lý về hành vi vu khống.

Về lời khai của Trương Hồ Phương Nga về hợp đồng tình ái, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác minh không có bản hợp đồng nào như lời khai của cô cựu Hoa hậu này tại phiên toà sơ thẩm.

Các hình ảnh được cho là chụp lại email thể hiện việc trao đổi tình - tiền là không có thật, Cơ quan Cảnh sát điều tra vẫn đang xác minh xem ai là người phát tán những hình ảnh giả tạo này.

Hoa hậu người Việt tại Nga Trương Hồ Phương Nga đang là cái tên được dư luận chú ý vì những vấn đề liên quan tới lừa đảo. (Ảnh báo Phụ nữ)
Hoa hậu người Việt tại Nga Trương Hồ Phương Nga đang là cái tên được dư luận chú ý vì những vấn đề liên quan tới lừa đảo. (Ảnh báo Phụ nữ)

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát ND TP HCM mới  ban hành (do luật sư Trần Thu Nam, người bảo vệ quyền lợi cho ông Cao Toàn Mỹ cung cấp cho phóng viên)  sau khi có kết luận của cơ quan CSĐT cũng khẳng định:

"Tại phiên tòa ngày  21/9/2016,  Nguyễn Đức Thùy Dung phủ nhận lời khai ban đầu đã cùng với Trương Hồ Phương Nga có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Mỹ và khai lại: “Giữa Nga và anh Mỹ không có việc mua bán nhà mà đây là số tiền quan hệ tình dục…

Dung còn khai được Nga cho coi Hợp đồng tình dục giữa Nga và anh Mỹ trên email của Nga liên quan đến số tiền 16.500.000.000 đồng. Tuy nhiên, qua điều tra bổ sung, căn cứ lời khai của Lữ Minh Nghĩa (người yêu của Dung), lời khai của chi Mai Phương, lời khai của Nguyễn Đức Thiện Ân (anh ruột của Dung), lời khai của anh Mỹ.

Với lời khai của Dung (qua điều tra bổ sung) còn nhiều mâu thuẫn với lời khai của Nga tại Tòa: Không chứng minh được anh Mỹ là người sử dụng địa chỉ email. Dung khai thấy hợp đồng tình dục giữa Nga và anh Mỹ là không đủ cở sở  xác định có hay không có hợp đồng tình dục  trong địa chỉ email theo lời khai của Dung.

Nhận thấy lời khai của Dung thiếu căn cứ pháp luật và không có cơ sở chứng minh mối quan hệ tình cảm giữa Nga và anh Mỹ liên quan đến số tiền 16.500.000.000 đồng. Căn cứ vào hành vi khách quan của Nguyễn Đức Thùy Dung, đủ xác định Dung có hành vi giúp sức Trương Hồ Phương Nga “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của anh Mỹ”.

DON TUONG TRINH PHUONG NGA_Page_1Đơn tường trình viết tay của Trương Hồ Phương Nga.

DON TUONG TRINH PHUONG NGA_Page_2

Theo đơn tường trình viết tay của Trương Hồ Phương Nga có trong hồ sơ (Bút lục số 612) thể hiện nội dung:

"Tôi từng tốt nghiệp Đại học Liên Bang Nga năm 2009 chuyên ngành Thẩm định giá và quản lý tài sản, bất động sản. Sau đó tôi từng công tác tại các công ty Petrosetco, sản giao dịch công ty Tài nguyên. Trong thời gian làm tại Công ty Tài nguyên tôi có tiếp xúc và giúp đỡ ông Mỹ, cũng như bạn bè ông Mỹ mua bán giao dịch các bất động sản giá rẻ.

Do công tác tại các công ty trên trong mảng địa ốc nên tôi có rất nhiều mối quan hệ và nhiều nguồn tin về các trường hợp mua được nhà giá rẻ. Tôi không nhớ được tất cả bao nhiêu bất động sản đã từng giới thiệu và giúp đỡ giao dịch vì tôi làm quá nhiều trường hợp như vậy.

Trường hợp căn nhà số 7 Nguyễn Trãi tôi giới thiệu cho ông Mỹ tôi biết thông tin do bà Phi rất tích cực rao bán căn nhà này thông qua nhiều kênh như báo chí, các sản giao dịch tại TP HCM.... Chính vì uy tín tốt của tôi nên ông Mỹ đã nhiều lần nhờ tôi giúp đỡ cho ông Mỹ và cả bạn bè của ông Mỹ thông qua ông Mỹ”. (Đơn tường trình gh ngày 17/11/2014).

Điều này cũng chứng tỏ việc anh Mỹ nhờ Nga mua nhà là có và “hợp đồng tình dục” là chỉ cái cớ để che dấu hành vi của mình.

Bạn trai thực sự của Trương Hồ Phương Nga là ai?

Sau khi Toà án ND TP HCM trả hồ sơ vụ án để điều tra lại, Cơ quan CSĐT đã sớm có kết luận. Lữ Minh Nghĩa là bạn trai của bị can Dung đồng phạm với Phương Nga trong vụ án. Ba người, Nghĩa, Dung và Phương Nga ở chung 1 nhà.

DON TRINH BAO LU MINH NGHIA_Page_1Đơn trình báo của Lữ Minh Nghĩa.

DON TRINH BAO LU MINH NGHIA_Page_2

Trong đơn trình báo của Lữ Minh Nghĩa gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra có đoạn: "Vào khoảng giữa tháng 4/2015, bạn trai của Trương Hồ Phương Nga tiếp xúc với tôi và đưa ra yêu cầu muốn tôi lên cơ quan điều tra trình báo sự việc là Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ có mối quan hệ tình cảm với nhau nhưng tôi không đồng ý vì tôi không biết mối quan hệ tình cảm của Nga như thế nào.

Sau đó ngươì đàn ông này còn đe doạ sẽ làm phiền tôi và gia đình và có hành vi cưỡng ép tôi khai báo những sự việc mà tôi không biết.... Luật sư Trình Đức Duy có điện thoại tôi để tác động tôi nên nghe lời của bạn trai Nga".

Bạn trai thực của cựu Hoa hậu Phương Nga là ai? Có vai trò trong vụ án này như thế nào đang là một ẩn số?

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vụ án này.

Viên Ngọc

Loading...

Bình luận

Loading...

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.

Mẫu nội y 9x mặc xẻ sâu khoe ngực căng đầy choáng váng

Demi Rose mới đây tung ảnh khoe vòng 1 ngoại cỡ lên trang cá nhân khiến fan choáng váng.