Thông tin một CSGT ở thị xã Buôn Hồ bị tử vong vì Covid-19 là bịa đặt, tin giả

0
Hiện đồng chí N.H.Đ đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 ở Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk và tình trạng sức khỏe bình thường.
Tin nên đọc

Chiều 16/9, một lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Công an thị xã đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh bước đầu xác định được người đăng tải thông tin 1 cán bộ cảnh sát giao thông (CSGT) của Công an thị xã tử vong do dịch Covid-19 là bịa đặt, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đó, trưa 15/9, trên trang Fanpage “Đắk Lắk 24h” có đăng tải bài viết với nội dung: Một CSGT tuyến đầu trực chốt tại Đắk Lắk mất vì Covid-19, đó là anh N.H.Đ (sinh năm 1991, ngụ phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk). Ngay sau khi bài viết này đăng tải, rất nhiều người đã vào chia sẻ, bình luận gây tâm lý hoang mang, lo lắng.

20210916_154810

Bệnh viện dã chiến số 1, nơi đồng chí N.H. Đ đang điều trị Covid-19. (Ảnh: Công Lý).

Cũng theo nguồn tin từ Công an thị xã Buôn Hồ, thông tin này  hoàn toàn là thông tin bịa đặt. “Liên quan đến đồng chí Đ, cán bộ Đội CSGT Công an thị xã Buôn Hồ, lãnh đạo Công an thị xã cho biết, sau khi dịch bùng phát trên địa bàn, đồng chí Đ được cử đi tuyến đầu làm công tác phòng chống dịch. Mới đây, đồng chí Đ có về nhà bố mẹ vợ ăn cơm. Thời điểm này, bố mẹ vợ có biểu hiện ho, sốt nhưng nghĩ cúm thông thường nên chỉ lấy thuốc về uống. Khoảng một tuần sau, khi đang làm nhiệm vụ trực ở chốt kiểm dịch, đồng chí Đ cũng có biểu hiện ho, sốt nên được đơn vị cho đi test kiểm tra. Ngày 14/9, đồng chí Đ cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2”.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tiến hành truy vết và phát hiện 6 người trong gia đình đồng chí Đ cũng dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện đồng chí Đ. đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 ở Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk và tình trạng sức khỏe bình thường.

Hiện Công an thị xã Buôn Hồ cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk bước đầu đã xác định được người đăng tải thông tin trên và đang tiếp tục làm rõ để xử lý người này theo quy định của pháp luât.

Ngọc Anh

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm