Thông tin mới nhất vụ 4 người chết ở cầu Suối quanh - Thanh Hóa

0
Ngày 13/1, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo số 08/TB-UBND về việc kết luận giải quyết sự cố cầu Suối Quanh (Quan Hóa, Thanh Hóa) làm 4 người chết hôm 9/1.

Theo đó, cơ quan chức năng trong tỉnh nhận thấy sự cố sập giàn giáo vừa qua đã làm ảnh hưởng đến quá trình thi công và tiến độ tích nước của Nhà máy thủy điển Trung Sơn; đồng thời, vụ tai nạn mang tính chất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhà thầu.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các ngành Sở GTVT, Công an tỉnh, UBND huyện Quan Hóa phối hợp cùng phối hợp dừng thi công công trình để đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Hiện trường vụ tai nạn sập giàn giáo làm 4 người chết.
Hiện trường vụ tai nạn sập giàn giáo làm 4 người chết.

Được biết, công trình cầu Suối Quanh có chiều cao đứng đầu Việt Nam, chân cầu cao tới 100m. Thời gian gần đây, thường có khoảng 100 cán bộ kỹ thuật, công nhân thi công để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình. Và ngày 9/1 vừa qua, trong khi đang thi công xây dựng cầu thì bất ngờ sập giàn giáo làm 2 kỹ sư và 2 công nhân thiệt mạng.

Theo quy định, UBND tỉnh Thanh Hóa là cơ quan tổ chức giám định nguyên nhân sự cố công trình trên. Tuy nhiên, công trình cầu Suối Quanh có tính chất kỹ thuật phức tạp. Năng lực của các cơ quan thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa chưa đảm bảo nên không thể thực hiện.

Nên UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ có công văn đề nghị Bộ GTVT chủ trì, cử cơ quan chuyên môn cùng Sở Xây dựng Thanh Hóa giám định nguyên nhân sự việc.

Hiện, nguyên nhân sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Nghẹn ngào khi mẹ Âu Hà My động viên con gái gặp trắc trở hôn nhân

Dân mạng nghẹn ngào khi mẹ ruột Âu Hà My chia sẻ nỗi lòng mình trước hôn nhân trắc trở của con gái.

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Xem thêm