Pháp Luật Plus - Thông tin mới nhất về việc người phụ nữ tung tin máy bay rơi ở Nội Bài

Thông tin mới nhất về việc người phụ nữ tung tin máy bay rơi ở Nội Bài

0
Đại diện phòng PC50 cho biết, việc tung tin thất thiệt này có dấu hiệu vi phạm Điểm G, Mục 3 Điều 66 của Nghị định 174. Mức xử phạt hành vi này từ 10 đến 20 triệu đồng.

Thượng tá Hà Thị Hằng Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an Hà Nội cho biết, ngày 20/7 qua công tác trinh sát trên mạng internet phát hiện có người tung tin trên mạng xã hội facebook máy bay rơi ở sân bay Nội Bài gây hoang mang dư luận.

Tiếp nhận thông tin, đơn vị đã báo cáo và nhận nhiệm vụ cử một tổ công tác xác minh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Đơn vị này đã có văn bản trả lời, khẳng định không có sự việc máy bay rơi, đồng thời khẳng định thông tin ấy đã gây hoang mang dư luận, khiến nhiều hành khách lo lắng nên đề nghị Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Một tổ trinh sát khác bằng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện facebook cá nhân của một người phụ nữ đưa tin “Mưa to quá, máy bay rơi luôn.. Nội Bài này" kèm theo 5 hình ảnh và dòng chekc-in tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Facebook tung tin thất thiệt máy bay rơi ở sân bay Nội Bài là hoang mang dư luận.
Facebook tung tin thất thiệt máy bay rơi ở sân bay Nội Bài là hoang mang dư luận.

Ngay sau đó, đơn vị đã mời người này lên làm việc. Theo đó xác định, người tung tin máy bay rơi là Phạm Thị Mùi (SN 1990, quê tỉnh Ninh Binh) và hiện ở Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội).

Tại cơ quan điều tra, đói tượng Mùi khai, xem trên trang cá nhân của một tài khoản facebook khác thấy 5 hình ảnh máy bay rơi, cùng thời điểm Hà Nội đang mưa to nên tin là thật. Mùi tải lại hình ảnh này và bổ sung phần check-in tại sân bay Nội Bài để đăng để người đọc tin tưởng rằng có sự việc máy bay rơi tại sân bay Nội Bài.

Sau khi đăng tải, status của Mùi có hàng ngàn lượt xem, chia sẻ, bình luận. Ít phút sau tìm kiếm trên google về máy bay rơi xem có đúng hay không? Nhưng khồn có nên Mùi đã xóa đi.

Đại diện phòng PC50 nữ cán bộ cho biết, việc tung tin thất thiệt này có dấu hiệu vi phạm Điểm G, Mục 3 Điều 66 của Nghị định 174. Mức xử phạt hành vi này từ 10 đến 20 triệu đồng.

Hiện đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ việc và Phạm Thị Mùi cho Công an quận Thanh Xuân xử lý theo quy định pháp luật.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".