Pháp Luật Plus - Thiếu tiền, nghịch tử rủ bạn dàn cảnh nợ giang hồ lừa mẹ 100 triệu

Thiếu tiền, nghịch tử rủ bạn dàn cảnh nợ giang hồ lừa mẹ 100 triệu

0
Người con trai cùng 2 người bạn lên kế hoạch dàn cảnh vay nợ giang hồ để lừa tiền mẹ ruột.

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Trắc (SN 1990, ngụ tỉnh Kiên Giang), Nguyễn Đức Hòa (SN 2000, ngụ H.Trảng Bom) và Bùi Thành Lộc (SN 1994 tuổi, ngụ xã Bình An, H.Long Thành), cả 3 đều tạm trú tại xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai để điều tra, làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo hồ sơ ghi nhận: Trắc, Hòa và Lộc cùng thuê phòng trọ ở chung và đềulàm tại Công ty đa cấp T.P.Đ ở xã Long An, huyện Long Thành, do thiếu tiền nên Trắc đã nhờ Lộc và Hòa lên ý tưởng dàn cảnh việc Trắc vay mượn 100 triệu đồng của giang hồ. Sau đó Trắc viết giấy nợ vay nợ khống để Lộc và Hòa ký tên làm chứng.

Liên tiếp trong 3 ngày: 8,9 và 10/1, 3 đối tượng liên tiếp gọi cho bà Nguyễn Phương Thới (SN 1979, ngụ tỉnh Kiên Giang, là mẹ của Trắc) để hối thúc, ép buộc bà Thới đem tiền lên trả nợ.

Lo sợ con bị giang hồ bắt cóc, đánh đập, ngày 11/1, bà Thới mang 50 triệu đồng đến huyện Long Thành trả nợ cho nhóm giang hồ. Tại đây Hòa nói bà Thới là Trắc có vay mình 100 triệu đồng, tiền lãi 10 triệu và yêu cầu bà Thới trả tiền cho Hòa, bà Thới nói chỉ mượn được 50 triệu đồng, còn thiếu lại 60 triệu đồng. Sau đó Hòa gọi điện cho Lộc đến nói chuyện và đồng ý nhận 50 triệu và Trắc giả vờ viết giấy vay 60 triệu đồng của Lộc, khi Trắc, Lộc và Hòa đang nhận 50 triệu đồng của bà Thới thì bị lực lượng Công an bắt.

 

Khánh Toàn - Nguyễn Thắm

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook