Thiếu nữ đăng dòng trạng thái “Toang rồi Hà Tĩnh ạ…” bị phạt 10 triệu đồng

0
Mặc dù nhanh chóng gỡ bỏ những thông tin sai sự thật nhưng cô gái SN 1995 ở Hà Tĩnh đã bị xử phạt 10 triệu đồng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 20h tối ngày 3/3 trên Facebook “D. H.” đã đăng tải bài viết có nội dung: “Toang rồi Hà Tĩnh ạ. Nghe nói em trai sốt cách ly nựa. Ai mà đi đám cưới ở… ngày 1/3 thì có lẹ tự giác đi kiểm tra cấy cho xã hội an toàn chơ 1 cấy đám cưới mấy trăm khách xong còn về tiếp xúc với biết bao nhiêu ng nựa. Nhanh lắm mn ạ”.

999

H.A tại cơ quan chức năng.

Ngay sau khi được đăng tải, dòng trạng thái mà H.A. chia sẻ nhanh chóng thu hút nhiều lượt like, share, comment. Nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin này. Nhận thấy số người xem quá đông, nhưng thông tin mình đưa là không có thật, H. A. đã tự gỡ thông tin đăng tải trên Facebook.

Xác định vấn đề trên ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự trên địa bàn, lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh đã cử đội công tác truy tìm chủ nhân Facebook. Chủ Facebook trên là  được xác định là chị Phạm Thị Diệu H.A (SN 1995, trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh).

Ngày 4/3, Công an TP Hà Tĩnh đã triệu tập H. A. lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, H.A. đã thừa nhận về hành vi sai trái của mình và viết cam kết không tái phạm.

Hành vi của H.A. vi phạm quy định tại Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an TP Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm