Pháp Luật Plus - Thi hành án phạt tù cựu Phó Viện trưởng VKS Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái

Thi hành án phạt tù cựu Phó Viện trưởng VKS Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái

0
Ngày 7/1, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chánh án TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, cho biết: TAND quận Hải Châu đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh - cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng.
Anh282.

Ông Nguyễn Hữu Linh tại phiên xử phúc thẩm. Ảnh: Tân Châu

Trước đó, TAND quận Hải Châu đã nhận được ủy thác của TAND quận 4 (TPHCM) về việc thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh (có hộ khẩu thường trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng). Theo đúng quy định, ngày 6/1, TAND quận Hải Châu ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Linh đã bị xử phạt tù và đang được tại ngoại.

Bà Hà cho biết: Sau khi có quyết định thi hành án, TAND quận đã giao quyết định thi hành án cho ông Nguyễn Hữu Linh và các cơ quan chức năng để thực thi theo quy định của pháp luật. Trong 7 ngày kể từ khi ông Linh nhận quyết định, ông này phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu để thi hành án.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 6/11/2019, TAND TPHCM xử phúc thẩm tuyên bác kháng cáo kêu oan đối với ông Nguyễn Hữu Linh, buộc bị cáo Linh chấp hành 18 tháng tù, tội danh “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” mà trước đó án sơ thẩm của TAND quận 4 (TPHCM) đã tuyên.

Ông Linh bị cáo buộc, vào khoảng 21h10 ngày 1/4/2019 khi đi cùng thang máy với cháu C. để lên tầng 11 của chung cư Galaxy 9 (quận 4) đã có hành vi dùng tay phải sờ vào má, áp sát mặt mình vào mặt của cháu C. Cháu C. đã phản ứng, dùng tay phải che mặt mình rồi di chuyển lại đứng gần cửa thang máy thì bị Linh tiếp tục dùng tay phải choàng qua vai phải, kéo ghì cháu C. lùi về phía sát mình. Cháu C. có phản ứng cúi khom người xuống. Khi thang máy mở cửa thì ông Linh mới buông cháu bé ra. Cháu C. vùng bỏ chạy suýt té thể hiện sự hoảng sợ và về kể ngay cho cha mẹ biết. Toàn bộ sự việc được camera an ninh trong thang máy ghi lại.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia và đi vào thang máy, gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích thỏa mãn tính dục. Gia đình cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Nguyễn Hữu Linh. Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng quận 4 đã khởi tố và truy tố ông Linh theo khoản 1 điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Quá trình xét xử sơ thẩm, TAND quận 4 đã 2 lần trả hồ sơ điều tra bổ sung và thay thẩm phán thụ lý vụ án mới có thể đưa ra phán quyết.

Nguyễn Thành  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.