Pháp Luật Plus - Thay tên đổi họ để cho vay lãi nặng nhằm trốn tránh cơ quan công an

Thay tên đổi họ để cho vay lãi nặng nhằm trốn tránh cơ quan công an

0
Qúa trình hoạt động cho vay nặng lãi, hai đối tượng trên đã sử dụng tên khác, nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Ngày 13/1, thông tin từ Công an TP.Quảng Ngãi cho biết, Đội Cảnh sát hình sự (Công an TP.Quảng Ngãi) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự các đối tượng Đoàn Thế Chung (31 tuổi) và Nguyễn Thanh Tùng (24 tuổi), đều ở tỉnh Thanh Hóa, về hành vi "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự", hay còn gọi là hoạt động "tín dụng đen".

608d1dedb8af51f108be

Hai đối tượng Đoàn Thế Chung và Nguyễn Thanh Tùng tại Cơ quan Công an TP.Quảng Ngãi. (Ảnh: báo Quảng Ngãi)

Theo thông tin về vụ việc, vào đầu năm 2021, hai đối tượng Chung và Tùng đến địa bàn TP.Quảng Ngãi tạm trú và hoạt động cho vay tiền.

Hai đối tượng đã câu kết để cho người dân vay với lãi suất từ 243%/năm đến 387%/năm. Bước đầu, Công an xác định tổng số tiền hai đối tượng đã cho vay là 680 triệu đồng.

Quá trình hoạt động cho vay nặng lãi, hai đối tượng trên đã sử dụng tên khác, nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Công an TP.Quảng Ngãi đang tiếp tục làm rõ vụ việc này.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

FE CREDIT thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Ban lãnh đạo FE CREDIT đã quyết định thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games lần thứ 31.

Bảo vệ “ngôi Vương”, vững vàng “ngôi Hậu”

U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục sau khi vượt qua U23 Thái Lan với tỷ số 1-0.

VIỆT NAM VÔ ĐỊCH

Giành chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan nhờ bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng, U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục.

Xem thêm

Thế giới Facebook