Pháp Luật Plus - Thấy nơi hàng xóm giấu tiền, nửa đêm ra tay trộm cắp

Thấy nơi hàng xóm giấu tiền, nửa đêm ra tay trộm cắp

0
TAND tỉnh Lai Châu đã tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án Vàng Văn Châm (SN 1965), trú tại xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu về tội “Trộm cắp tài sản” do có kháng cáo của bị cáo và người bị hại.
Bị cáo trước vành móng ngựa.
Bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, khoảng 21h15 ngày 18/8/2015, khi Vàng Văn Châm đang ở nhà thì nghe thấy vợ chồng chị Lừu Thị Viện là hàng xóm đang to tiếng với nhau.

Thấy vậy, Châm đi ra khu vực sân công cộng bên ngoài tường rào gần hiên nhà chị Viện cùng một số người khác đứng xem vợ chồng chị Viện cãi nhau về chuyện tiền bạc.

Khoảng 15 phút sau, Châm thấy chồng chị Viện đập phá két sắt trong nhà, đồng thời chồng chị hỏi “Tiền mày để đâu hết rồi, mang ra đây cho tao hết đi” nhưng chị Viện không trả lời.

Sau đó, Châm thấy chị Viện đi từ nhà ra hiên bếp, móc ra một vật gì đó từ trong áo ngực và ngồi xuống chỗ hiên bếp một lúc. Lúc này, Châm nghĩ là chị Viện giấu tiền nên nảy sinh ý định trộm cắp, nhưng do ở đó có nhiều người nên Châm không ngay lập tức thực hiện hành vi của mình mà bỏ về nhà xem ti vi.

Đến khoảng gần 12h đêm hôm đó, Châm đi bộ đến khu vực nhà chị Viện quan sát thấy không có người, y liền nhảy qua hàng rào chỗ khu vực gốc cây táo nhà chị Viện và đi đến chỗ hiên bếp.

Tại đây, Châm phát hiện một viên gạch bi, dùng chân đẩy ra và dùng tay sờ thì lấy được một chiếc ví màu đen. Sau đó Châm đi theo đường cũ về nhà cất giấu.

Đến khoảng 12h trưa ngày 19/8/2015, Châm mở chiếc ví đó ra xem thì thấy bên trong có gần 5 triệu đồng tiền mặt cùng 11.800 nhân dân tệ và một số vật dụng khác.

Châm vứt những vật dụng khác xuống suối và giấu số tiền trên vào gốc mít nhằm mục đích dành làm của riêng.

Tuy nhiên, sau đó chị Viện nói với mọi người trong xóm bị mất tiền, Châm lo sợ hành vi phạm tội của mình bị phát hiện nên đã mang số tiền trộm cắp được ra Công an huyện Phong Thổ đầu thú.

Bị Tòa sơ thẩm tuyên phạt 18 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, Vàng Văn Châm đã kháng cáo xin giảm nhẹ.

Xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ mới, TAND tỉnh Lai Châu xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giảm cho Châm còn 12 tháng tù.

Văn Lực

Loading...

Bình luận

Loading...

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.