Thầy giáo “mắc bệnh” dọa cho lựu đạn nổ tung

0
Sau khi vô cớ đánh học sinh, có biểu hiện bất thường và được đưa đi điều trị tâm thần trở về, một thầy giáo ở tỉnh Quảng Ngãi dọa “bung” lựu đạn vào hiệu trưởng và kế toán của trường vì không cho giảng dạy. Sự việc đang gây tâm lý lo sợ cho học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên của trường.

Dọa “bung” lựu đạn vào hiệu trưởng và kế toán

Ngày 3/6, Huyện ủy Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã thống nhất với Phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn tạm thời chưa cho ông Bùi Phước Thịnh (giáo viên môn Thể dục của Trường THCS Bình Phước) đứng lớp dạy học sinh. Huyện ủy Bình Sơn yêu cầu Đảng ủy xã Bình Phước và lãnh đạo Trường THCS Bình Phước vận động, thuyết phục người thân gia đình đưa ông Thịnh tiếp tục đi điều trị bệnh tại các cơ sở y tế; đồng thời có biện pháp theo dõi, giám sát chặt chẽ mọi hành vi của ông Thịnh khi giáo viên đến khu vực Trường THCS Bình Phước.

gdg

Huyện ủy Bình Sơn giao Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Bình Sơn nghiên cứu các cơ chế, chính sách để tham mưu cho chính quyền huyện Bình Sơn có hướng giải quyết đối với ông Thịnh. Ban Tuyên giáo huyện Bình Sơn và Đảng ủy xã Bình Phước nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, phụ huynh có con em đang học tại trường này để có sự định hướng dư luận đúng, kịp thời.

Trước đó, Đảng ủy xã Bình Phước đã có văn bản báo cáo gửi Huyện ủy Bình Sơn về trường hợp của ông Thịnh. Theo đó, từ ngày 1/10/2018 đến ngày 31/3/2019, ông Thịnh được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi. Đến ngày 2/5, ông Thịnh đến Trường THCS Bình Phước yêu cầu nhà trường phân công giảng dạy.

Tuy nhiên, ban giám hiệu xét thấy tình trạng sức khỏe của giáo viên này vẫn còn yếu, biểu hiện chưa được bình thường nên không chấp nhận. Sau đó, vào ngày 9/5, ông Thịnh tiếp tục đến Trường THCS Bình Phước gửi kết quả giám định sức khỏe của Hội đồng Giám định y khoa (thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi) và yêu cầu bố trí đi dạy trở lại, tham gia coi kiểm tra học kỳ 2.

Tuy nhiên, căn cứ theo kết luận của cơ quan chuyên môn rằng, ôngThịnh bị rối loạn cảm xúc lưỡng cực, giai đoạn hưng cảm có triệu chứng loạn thần, tỷ lệ thương tổn cơ thể là 35%; đồng thời nhận thấy tình trạng sức khỏe (thần kinh) của giáo viên này còn nhiều biểu hiện bất thường nên nhà trường thống nhất chưa cho tiếp tục giảng dạy.

Cũng theo văn bản này, ngoài nói năng lung tung, thiếu chuẩn xác gây tâm lý lo ngại, sợ hãi cho học sinh khi nhìn thấy, ông Thịnh còn hăm dọa “bung” lựu đạn vào hiệu trưởng và kế toán của Trường THCS Bình Phước. Để không ảnh hưởng đến học sinh, Đảng ủy xã Bình Phước báo cáo cho Huyện ủy Bình Sơn có hướng chỉ đạo, giải quyết vụ việc, tạo môi trường giáo dục xã Bình Phước được an toàn, được phụ huynh tin tưởng đưa con đến trường và luôn đúng là trường chuẩn quốc gia.

“Với tình trạng sức khỏe hiện tại của thầy Thịnh, để đảm bảo an toàn cho môi trường giáo dục, tránh gây tổn thương đến cán bộ, viên chức và học sinh Trường THCS Bình Phước thì không thể phân công thầy giảng dạy”, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn Hồ Tấn Sỹ cho biết. Theo ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, trường hợp giáo viên bị bệnh nói chung có được tiếp tục đứng lớp hay không đã được nêu rõ trong quy định.

Đối với trường hợp của thầy giáo Thịnh đã có kết luận giám định của Hội đồng Giám định y khoa thì trách nhiệm giải quyết thuộc về Sở GD&ĐT tỉnh và cấp ngành liên quan của huyện Bình Sơn. “Các cấp ngành liên quan cũng cần có sự phối hợp chặt chẽ nhằm thuyết phục, giải thích cụ thể và thấu đáo cho người thân của gia đình thầy giáo Thịnh để hiểu rõ vấn đề, tránh những thắc mắc và khiếu kiện sau này”, ông Dụng cho biết.

sf

Văn bản của Đảng ủy xã Bình Phước có nội dung rằng ông Thịnh dọa “bung” lựu đạn vào hiệu trưởng và kế toán.

Đánh học sinh và giải thích tâm linh

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 25/9/2018, một học sinh lớp 7A của Trường THCS Bình Phước vô duyên vô cớ bị ôngThịnh khi ông này đứng lớp dạy. Sau đó, học sinh này lâm vào tình trạng hoảng sợ. Sự việc đến tai phụ huynh học sinh và không ít cha mẹ học sinh khối 6, khối 7 cương quyết không cho con tới lớp nếu ông Thịnh còn tiếp tục giảng dạy.

Cuối tháng 9/2018, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Phước Trần Thị Thu Hà ký văn bản gửi Phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn thông tin về tình hình của ông Thịnh.

Theo đó, từ đầu năm học 2018 - 2019, ông Thịnh có biểu hiện bất thường, gây tâm lý lo sợ cho học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường. Ông Thịnh có những phát biểu, nói năng không chuẩn xác. Đặc biệt, ông thường giải thích, nói chuyện tâm linh cho học sinh trong giờ dạy và hay đánh học sinh không rõ lý do. Lãnh đạo nhà trường nhiều lần vận động ông Thịnh và gia đình, người thân đưa thầy giáo này đi khám, chữa bệnh nhưng không đạt kết quả.

Vì vậy, Ban Giám hiệu Trường THCS Bình Phước kiến nghị chính quyền xã Bình Phước và Phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn có hướng giải quyết, tránh trường hợp giáo viên có hành vi gây ra những hậu quả đáng tiếc cho học sinh, giáo viên của trường này. Sau đó, ngày 1/10/2018, ôngThịnh được đưa đi giám định tâm thần và điều trị tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi. Việc giảng dạy của ông Thịnh bị gián đoạn từ đó cho đến nay.

Nhuận Oanh

Loading...

Bình luận

Thủy điện cắt lũ hay gây lũ?

Thủy điện cắt lũ hay gây lũ?

0
Vấn đề thủy điện gây ra lũ lụt lại một lần nữa được nhắc đến. Nhưng bản chất của thủy điện là gì? Gây lũ, xả lũ hay cắt lũ?

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Xem thêm