Pháp Luật Plus - Thầy giáo khiến học sinh lớp 8 mang bầu đối diện mức án nào?

Thầy giáo khiến học sinh lớp 8 mang bầu đối diện mức án nào?

0
Với tình tiết phạm tội nhiều lần và làm nạn nhân có thai, thầy giáo này đối mặt hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm tù.

Liên quan đến vụ thầy giáo khiến nữ sinh lớp 8 mang thai tại Lào Cai, cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đang điều tra vụ án Nguyễn Việt Anh, giáo viên tin học Trường THCS số 2, Thượng Hà, Bảo Yên, Lào Cai có hành vi giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi, quy định tại Điều 145 Bộ Luật hình sự.

Công an huyện Bảo Yên đã khởi tố thầy giáo quan hệ khiến nữ sinh lớp 8 mang thai. (Ảnh: Báo Giao thông).

Công an huyện Bảo Yên đã khởi tố thầy giáo quan hệ khiến nữ sinh lớp 8 mang thai. (Ảnh: Báo Giao thông).

Việt Anh khai nhận, từ học kỳ II năm học 2017-2018 đã nảy sinh tình cảm với nạn nhân. Khoảng tháng 4/2018, khi thấy H ở trong phòng tin học một mình nên đã quan hệ tình dục với nạn nhân. Sau đó, Nguyễn Việt Anh tiếp tục thực hiện hành vi nhiều lần tại phòng học và phòng trực của trường. Vụ việc này đang khiến dư luận xã hội vô cùng bức xúc.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Việt Anh. CQĐT sẽ tiếp tục xác minh làm rõ hành vi quan hệ tình dục của thầy giáo diễn ra từ khi nào, thai đó có phải là của thầy giáo hay không làm cơ sở để xác định trách nhiệm hình sự cũng như xem xét xử lý kỷ luật viên chức theo quy định pháp luật.

Các chuyên gia pháp lý cho biết, nếu tài liệu, chứng cứ chứng minh rằng thầy giáo đã quan hệ tình dục với học sinh khi em ấy đã đủ 13 tuổi nhưng chưa đủ 16 tuổi thì hành vi này có dấu hiệu hình sự và sẽ bị khởi tố hình sự theo quy định tại Điều 145 Bộ luật Hình sự (BLHS) về tội giao cấu hoặc có hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến chưa đủ 16 tuổi. Theo Khoản 2, Điều 145 BLHS, thầy giáo sẽ phải đối mặt với mức hình phạt phạt từ 3 năm đến 10 năm tù.

Nếu có căn cứ cho thấy thầy giáo này đã quan hệ tình dục với học sinh khi em học sinh chưa đủ 13 tuổi hoặc khi đã đủ 13 tuổi nhưng việc quan hệ tình dục là trái ý muốn của nạn nhân sẽ khởi tố về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 142 Bộ luật hình sự. Với tình tiết phạm tội nhiều lần và làm nạn nhân có thai, hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm theo quy định tại khoản 2, Điều 142 BLHS năm 2015”.

Theo các chuyên gia xã hội, trong những sự vụ phức tạp như vụ việc nữ sinh lớp 8 bị xâm hại, cần thành lập một hội đồng tham vấn, bao gồm bác sĩ sản khoa, chuyên gia tâm lý, chuyên gia xã hội và tư vấn pháp lý để nhận định tình huống và đưa ra phán đoán cách giải quyết hợp tình hợp lý nhất.

Về sức khỏe thể chất, cơ quan sinh sản của bé gái ở độ tuổi vị thành niên chưa hoàn thiện, người mẹ vị thành niên dễ xảy ra những vấn đề không mong muốn. Rối loạn sức khỏe tăng mạnh rất nhiều lần so với người trưởng thành, đặc biệt là mang thai do sự cố bị xâm hại tình dục, cái thai không mong muốn. Bởi vậy trong trường hợp này cần quan tâm đến vấn đề tâm lý và chăm sóc sức khỏe của nạn nhân.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh hô hấp vào mùa

Bệnh hô hấp vào mùa

0
Thời tiết thay đổi, chuyển từ nắng sang mưa, đồng thời vào mùa nhập học là thời điểm thuận lợi cho các bệnh lý hô hấp gia tăng ở trẻ em.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.