Thầy giáo bị tố “sờ má, vuốt môi” nữ học trò

0
"Nhiều lúc học xong, thầy còn bắt tụi em ở lại nói toàn những chuyện về trai gái, tình yêu, quan hệ", một học sinh cho biết.

“Trong giờ học, thầy ph. thường xin coi tay, vuốt tóc học sinh nữ, có những hành động không đúng chuẩn mực của một người thầy đối với học sinh.

Nhiều lúc học xong, thầy còn bắt tụi em ở lại nói toàn những chuyện về trai gái, tình yêu, quan hệ. Sau nhiều lần như thế, tụi em bị ám ảnh khi gặp thầy, luôn tìm cách né tránh thầy”, trích bản tường trình của em Đ.T.M.

Trường THCS Dân tộc nội trú Sơn Tây.
Trường THCS Dân tộc nội trú Sơn Tây.

Có hàng chục đơn phản ánh

Ông Lê Hoài Thạnh - Hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc nội trú Sơn Tây (huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường đã nhận được hàng chục đơn phản ánh của học sinh và giáo viên về những hành động vi phạm nội quy nhà trường, vi phạm đạo đức nhà giáo, có dấu hiệu xâm phạm thân thể học sinh của thầy Vũ Đình Ph. (giáo viên môn Mỹ Thuật kiêm Tổ trưởng Tổ quản lý nội trú nhà trường).

Theo đơn của em Đ.T.Q., trong các buổi học, thầy Ph. không chú trọng dạy mà toàn nói chuyện những vấn đề không liên quan đến tiết học. Giáo viên này thường gọi những học sinh có nhan sắc lên đọc bài, bắt đứng gần.

Chưa hết, thầy Ph. còn thường xin coi tay, cúi sát mặt rồi dùng tay vuốt tóc, vuốt má học sinh nữ. Em Đ.T.L. phản ánh, cứ mỗi lần cho tập trung học sinh vào ngày thứ 7 và chủ nhật, thầy Ph. bắt đứng khoanh tay trước ngực liên tục nhiều tiếng đồng hồ để kể chuyện.

Dù rất mệt nhưng khi thấy học sinh ngồi xuống, thầy lại yêu cầu đứng lên. Trong nhiều giờ học cũng vậy, thầy cũng bắt khoanh tay đứng từ 15 đến 20 phút chỉ để nói chuyện, không tập trung vào dạy môn học.

Trong đơn kiến nghị gửi đến lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Thanh Sơn (giáo viên chủ nhiệm lớp 8) cho biết, từ giữa tháng 5/2018, thầy có nhận được nhiều bản tường trình của học sinh lớp 8 với nội dung tường thuật lại những hành động “lạ” của thầy Ph. như đấm xuống bàn nắm tay, vuốt má, sờ môi các em học sinh nữ.

Chưa hết, giáo viên này còn lên khu ký túc xá nhà trường vào giờ ngủ của các em, có hành động như kéo chăn đắp cho một số học sinh nữ đang ngủ.

“Qua những báo cáo của học sinh, là giáo viên chủ nhiệm tôi nhận thấy có dấu hiệu xâm hại đến thân thể và đe dọa, uy hiếp tinh thần của thầy Ph. với học sinh lớp 8 nhiều lần.

Việc này đã làm các em sợ sệt hoảng loạn trong thời gian dài, điều đó đã ảnh hưởng xấu tới kết quả học tập của học sinh. Tôi đề nghị lãnh đạo nhà trường điều tra, làm rõ sự việc để ổn định tinh thần cho các em học sinh.

Từ đó, giúp các em an tâm trong việc ăn ở, sinh hoạt và học tập tại trường”, thầy Sơn kiến nghị. Theo cô Nguyễn Hữu Mến (giáo viên chủ nhiệm lớp 9B), học sinh trong lớp phản ánh, thầy Ph. đứng trên bàn, trên ghế nói chuyện về gia đình, về cá nhân không đúng trọng tâm, rất khó hiểu.

Giáo viên này còn giậm chân xuống sàn làm học sinh giật mình, run sợ, không có tâm trạng học. “Tôi rất bức xúc trước những hành vi không thể chấp nhận được của thầy Ph., đồng thời cảm thấy xót xa và lo lắng trước tâm lý hoang mang, lo sợ của học sinh trong lớp”, cô Mến bức xúc.

Đang xác minh, kiểm tra vụ việc

Theo ông Thạnh, ông mới được điều động về nhận công tác tại trường chỉ mới được mấy tháng, nhưng đến giờ đã nhận được trên 60 đơn thư phản ánh từ học sinh và giáo viên của trường về những hành động trên của thầy Ph.

Ngay sau đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã cử người giám sát, lưu ý, đồng thời yêu cầu thầy Ph. không được tập trung học sinh lại để nói chuyện. Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường còn yêu cầu thầy Ph. tập trung vào chuyên môn, không nên quá gần gũi với học sinh, nhất là học sinh nữ.

“Nhà trường đã tổng hợp ý kiến gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện để có hướng chỉ đạo, xử lý. Ban Giám hiệu nhà trường cũng xin nhận trách nhiệm để sự việc xảy ra trong thời gian dài, gây hoang mang, bức xúc trong học sinh, giáo viên, phụ huynh, tạo dư luận tại địa phương”, ông Thạnh nói.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Lê Văn Tùng - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, cho biết: “Sau khi nhận báo cáo phản ánh của Trường THCS Dân tộc nội trú Sơn Tây về những hành vi của giáo viên Vũ Đình Ph., chúng tôi đã chỉ đạo Thanh tra huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng nhà trường xác minh, kiểm tra vụ việc. Khi nào có kết quả cụ thể sẽ thông tin rộng rãi”.

Thắng Mỹ

Loading...

Bình luận

Loading...

CLB Hà Nội chiêu mộ Tấn Trường: Mạo hiểm hay cao chiêu?

Tấn Trường có lẽ không cần phải nói thêm. Nhưng chưa ở thời điểm nào, Tấn Trường lại “rẻ” như lúc này, trong khi anh vẫn thuộc hàng có tên, có tuổi.

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Xem thêm