Pháp Luật Plus - Thầy cúng bịa tin đồn đồ thuốc độc để tà dâm với bệnh nhân

Thầy cúng bịa tin đồn "đồ thuốc độc" để tà dâm với bệnh nhân

0
Do nhận thức hạn chế nên cũng như nhiều người dân khác ở đây, gia đình anh Tuấn không đưa T đi bệnh viện mà mời thầy Ngâu về chữa bệnh.

Dùng miệng áp vào thân thể bệnh nhân rồi nhả ra các viên đá - đó là cách chữa bệnh bằng phương pháp hút "độc" của thầy lang Đinh Văn ngâu (trú xã pờ ê, huyện Kon pơ Long, tỉnh Kon Tum).

Thực tế, ngâu đã giấu 2 viên đá vào miệng mình, dùng mê tín dị đoan để lừa đảo người dân. Đặc biệt, anh ta còn lợi dụng việc chữa bệnh để dâm ô với các cô gái.

Đinh Văn Ngâu vừa khám bệnh vừa dâm ô một thiếu nữ.
Đinh Văn Ngâu vừa khám bệnh vừa dâm ô một thiếu nữ.

Tin tưởng lời đồn “thầy rất giỏi”

Anh Phạm Văn Tuấn, (ngụ thôn Núi Ngang, xã Ba Liên, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) kể, anh có người em gái là Phạm Thị T (19 tuổi) bị bệnh.

Do nhận thức hạn chế nên cũng như nhiều người dân khác ở đây, gia đình anh Tuấn không đưa T đi bệnh viện mà mời thầy Ngâu về chữa bệnh.

Trước đó, người dân xã Ba Liên truyền tai nhau rằng thầy Ngâu chữa bệnh rất giỏi, nhất là "hút độc". Chính vì vậy, mặc dù địa phương cũng có nhiều thầy lang nhưng người dân huyện Ba Tơ lại đến tận xã Pờ Ê, huyện Kon Pơ Long, tỉnh Kon Tum để mời thầy Ngâu về chữa trị cho người thân.

Sau khi hỏi han bệnh tình em T, thầy Ngâu kết luận “Em nó bị người khác bỏ “đồ độc” vào người, cần phải hút chất độc ra”. Theo hủ tục đồng bào miền núi Quảng Ngãi, khi nói đến “đồ độc” là đụng chạm đến những vấn đề hết sức huyền bí, ghê gớm, kéo theo cả sự chết chóc mà không ai có thể chống đỡ được.

Người có “đồ độc” muốn sát hại ai thì chỉ việc vỗ vai, xoa đầu, nguyền rủa hoặc cho ăn, uống thì người bị “đồ” sẽ chết.

Vì thế, khi nghe thầy Ngâu nói T bị “đồ độc”, gia đình anh Tuấn đã khẩn khoản nhờ Ngâu cứu chữa. Đầu tiên, thầy Ngâu "thăm khám" bệnh của T bằng cách dùng tay sờ lên người, nhất là phần ngực của cô gái. Sau đó, thầy nhờ anh Tuấn và một phụ nữ cầm tay T để thầy “hút độc”.

Thầy kéo áo em T lên, rồi dùng miệng áp lên người T rà quanh thân thể. Phát hiện “độc” sau lưng, thầy hả miệng và áp sát miệng, lưỡi vào lưng T, sau đó nhả ra 2 cục đá. Thầy Ngâu giải thích, 2 cục đá đó là “chất độc” được hình thành trong người bệnh nhân khi bị người có “đồ độc” bỏ vào.

Thầy lang này còn khẳng định, dù các bệnh nhân có "độc" nhiều cỡ nào thầy cũng “hút” được. Chỉ khi đưa thầy “hút” hết chất “độc” đó ra thì bệnh nhân mới khỏe mạnh lại như trước! Khi thầy Ngâu chữa bệnh tại nhà anh Tuấn, một số người dân nghe tin cũng đã đưa người thân đang bị bệnh đến nhờ thầy Ngâu chữa.

Người thì thầy Ngâu hút “đá” ở chân, người thì hút “đá” ở lưng, ở bụng. Bất kỳ bệnh nhân nào thầy cũng phán bị “đồ độc” hoặc ma nhập, ma bắt. Tuy việc thăm khám đến việc chữa bệnh của thầy đều bộc lộ sự khác thường và mê tín dị đoan. Thế nhưng nhiều người dân lại tin tưởng, gửi gắm người thân đang vật vã vì bệnh tật cho thầy tha hồ sờ, hút. 

Vạch mặt thầy lang "dê xồm"

Do đã có kế hoạch từ trước nên khi thầy Ngâu chữa bệnh ở nhà em T đã bị công an huyện Ba Tơ ập vào bắt quả tang và đưa về trụ sở UBND xã để xử lý.

Với hình ảnh được camera ghi lại và những viên đá là “đồ độc”, thầy Ngâu thừa nhận hành vi lừa đảo, phản khoa học của mình. Trên thực tế, không hề có chuyện “hút đồ độc” gì cả mà chính thầy đã bỏ đá vào miệng, sau đó nhả ra để lừa đảo những người nhẹ dạ, cả tin vào chuyện ma quỷ, thần thánh.

Anh Phạm Văn Lê, Trưởng Công an xã Ba Liên cho biết: “Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng vào sự thiếu hiểu biết của người dân vùng cao, sự mê tín dị đoan tin vào cúng bái, hủ tục nghi kỵ “cầm đồ thuốc độc” để thực hiện hành vi lừa gạt”.

Liên quan đến vụ việc này, chúng tôi được nhiều người dân cho hay, thời gian gần đây trên địa bàn xã Pờ Ê, huyện Kon Pơ Long, tỉnh Kon Tum xuất hiện nhiều thầy cúng có cách chữa bệnh đậm màu mê tín dị đoan và phản khoa học như thầy Ngâu.

Đến thôn Vi-Ô-Lắc, xã Pờ Ê. Khi chúng tôi hỏi thăm nhà thầy cúng tên là A Nghiêm thì ai cũng biết và hăng hái chỉ đường. Tại nhà A Nghiêm, chúng tôi tận mắt chứng kiến nhiều người dân ở huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) đang ngồi đợi đến lượt mình được thầy “hút độc”.

Cũng giống như thầy cúng Đinh Văn Ngâu, bệnh nhân nào đau chỗ nào thì cửa hàng đã giải thích các nguyên nhân có thể dẫn đến việc bị hấp hơi và không chạy. Cửa hàng sau đó đã nhận lại đồng hồ để chuyển lên bộ phận kỹ thuật.

Khi anh Tuấn nói muốn đổi sang một mẫu đồng hồ khác, bên cửa hàng có thông tin lại cho anh là sẽ mất chi phí hao mòn của bộ dây, vỏ đã sử dụng (do bị xước nhiều). Cùng với đó bên công ty cũng hỗ trợ giá, anh Tuấn có đồng ý và nói hôm sau sẽ qua cửa hàng xem có mẫu nào khác sẽ đổi”. Ngày 28/9, anh Tuấn có qua Đăng Quang Watch và nói muốn lấy lại tiền.

Tuy nhiên, theo đại diện công ty, việc này không nằm trong điều kiện bảo hành nên cửa hàng không đáp ứng được cho anh Tuấn.

Sau đó, cửa hàng đã đưa ra những phương án để hỗ trợ cho anh Tuấn, nhưng anh vẫn nhất quyết không chấp nhận mà chỉ muốn lấy lại tiền và cho người căng băng zôn, loa đài để đòi lại tiền.

Được biết, sau khi clip kéo dàn “chân dài” đi đòi lại tiền được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, rất nhiều bình luận cho rằng Đăng Quang Watch bán “đồng hồ Fake” trong khi công ty cam kết “nếu khách hàng phát hiện hàng Fake sẽ được đền bù 1 tỷ đồng”.

Phía Đăng Quang Watch cũng bác bỏ thông tin bán “hàng Fake” và cung cấp cho các cơ quan báo chí hoá đơn, tờ khai nhập khẩu liên quan đến mã sản phẩm đồng hồ mà anh Tuấn đã mua.

“Vấn đề đồng hồ bị lỗi Đăng Quang rất lấy làm tiếc, tuy nhiên Đăng Quang sẽ có trách nhiệm về sản phẩm mình bán ra để khách hàng có thể tin tưởng”, ông Tuấn thông tin.

Ông Tuấn đặt ra nghi vấn, liệu có sự cạnh tranh không lành mạnh ở đây hay không, khi đối thủ đã lợi dụng việc “khủng hoảng” của Đăng Quang Watch để hạ thấp uy tín của đơn vị này? Câu chuyện Pháp luật sẽ tiếp tục tìm hiểu.

Văn hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.