Tháo gỡ các mối quan hệ “chằng chịt” của Trương Hồ Phương Nga

0
Để thực hiện lừa đảo, Phương Nga đã gây dựng lên nhiều mối quan hệ để tạo dựng cho cô một hình ảnh lung linh, trong sạch và học thức cao.

Hoa hậu người Việt tại Nga đang chuẩn bị ra tòa cùng với đồng phạm trong vụ án sơ thẩm Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” sẽ diễn ra vào ngày 22/6 tới đây tại Tòa án nhân dân TP HCM.

Để thực hiện các vụ việc lừa đảo, Phương Nga đã gây dựng lên nhiều mối quan hệ để tạo dựng cho cô một hình ảnh lung linh, trong sạch và học thức cao.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại phiên tòa sơ thẩm.
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại phiên tòa sơ thẩm.

Họ đã bắt đầu thế nào?

Như chúng ta đã biết, khoảng năm 2010, Trương Hồ Phương Nga quen biết ông Mỹ qua đợt tuyển dụng của VinaCyber. Sau đó 2 người thành bạn thân do đã giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, sau đó, họ lại ít gặp nhau. Đến giữa năm 2012, họ gặp lại và cô Nga lúc này đã "chém" là sở hữu nhiều mối quan hệ "khủng" với vài đại gia bất động sản và các "nhân vật cấp cao".

Ông Mỹ  thừa nhận là đã có niềm tin để giao dịch với cô Nga từ chính các mối quan hệ mà cô Nga, cô Dung vẽ ra chứ không phải do họ có quan hệ tình cảm như dư luận đang áp đặt.

Lúc đó, đây là một giao dịch dân sự xuất phát từ nhu cầu đầu tư chống trượt giá đồng tiền của ông Mỹ với một người bạn thân có năng lực trong ngành bất động sản là cô Phương Nga.

Đối với giao dịch chính cấu thành tội lừa đảo là căn nhà số 7 Nguyễn Trãi, Q1, TP HCM, ông Mỹ đã có đầy đủ các động thái kiểm tra căn nhà chứ không phải giao dịch mà không biết căn nhà ở đâu.

Những mối quan hệ tình ái bí ẩn của Phương Nga?

Theo lời khai của Lữ Minh Nghĩa (người yêu của Nguyễn Đức Thùy Dung), người giúp Nga viết bản di chúc và Giấy xác nhận bản di chúc giả theo nội dung Nga soạn sẵn để lừa đảo anh Cao Toàn Mỹ tại Cơ quan CSĐT cho biết:

Khoảng tháng 4/ 2015, bạn trai của Trương Hồ Phương Nga tiếp xúc với tôi và đưa ra yêu cầu muốn tôi lên cơ quan điều tra trình báo sự việc là Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ có quan hệ tình cảm với nhau, nhưng tôi không đồng ý vì tôi không biết mối quan hệ tình cảm của Nga như thế nào.

Đơn trình báo của anh Lữ Minh Nghĩa.
Đơn trình báo của anh Lữ Minh Nghĩa.

Sau đó, người đàn ông này còn đe dọa và làm phiền tôi và gia đinh, có hành vi cưỡng ép tôi khai báo những vụ việc mà tôi không biết.  Việc này đã làm gia đình tôi bất án và lo lắng.

Lời khai của anh Nghĩa cho biết thêm là người bạn trai của Phương Nga “tiếp tục dùng điện thoại không hiện số gọi nhiều lần cho tôi vẫn nhằm mục đích yêu cầu tôi khai báo, làm chứng về việc là tôi không biết mối quan hệ của Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Luật sư Trình Đức Duy có điện thoại tôi để tác động tôi nên nghe lời của bạn trai Nga".

Còn ông Nguyễn Đức Thiện Ân (anh ruột Nguyễn Đức Thùy Dung) cũng có lời khai cho biết:  “Ngoài ra trong thời gian này (khoảng năm 2013), tôi còn được biết Trương Hồ Phương Nga có quan hệ tình cảm với một người mà tôi không nhớ tên có hùn tiền với Nga mua nhà chung cư ở Tản Đà, quận 5, quen với một người Johnny Trí Nguyễn và một người làm việc ở công ty AVC ( tôi không biết tên)”.

Theo một thông tin khác thì Phương Nga được một ông bầu T nỗi tiếng giới giải trí đưa qua Singapore chơi, được tiền bo của một quý ông giàu có, nhưng bị ông bầu này thu hết, khiến cho Phương Nga bực tức, tẩy chay ông bầu này.

Mẹ Phương Nga: Con tôi bị “bùa mê, thuốc lú”

Theo lời tố cáo của bà Hồ Mai Phương (mẹ của Trương Hồ Phương Nga) gửi các cơ quan chức năng  cho rằng con bà bị Nguyễn Đức Thùy Dung và các thành viên cho dùng “thuốc đông y không rõ nguồn gốc xuất xứ nhằm trói buộc, bắt con tôi phải lệ thuộc”.

Bà Phương còn cho biết Phương Nga bị “sử dụng hành vị mê tín dị đoan để điều kiển hành vi: “Nguyễn Đức Thùy Dung dung phương pháp cầu cơ của đạo Cao Đài để qua đó chia cắt tình cảm của cháu với gia đình.

Cụ thể, cô Dung nói qua người âm là kiếp này đã hết duyên kiếp với mẹ và gia đình bên ngoại, ở cùng mẹ có khi bị hãm hại, cho cháu đeo bùa trong người. Khi cháu Nga đưa cô Dung đến nhà chồng chưa cưới, cô Dung nói trong nhà có nhiều ma. Cô Dung dung ma thuật xúi cháu Nga bỏ chồng chưa cưới, hủy hôn, bỏ việc làm, nợ nần và phải vay nặng lãi..”

Bà Hồ Mai Phương còn tố cáo: “Nguyễn Đức thùy Dung có dấu hiệu hành nghề mại dâm và môi giới mại dâm”. Bà Phương cho biết: Trong thời gian theo dấu vết của cô Dung đi tìm con vào năm 2011, tôi đã chứng kiến cô Dung 4 đêm tiếp 4 khách nam khác nhau qua đêm ở chung cư Bàu Cát.

Cô Dung con môi giới mại dâm khi du bạn gái cô trước khi lấy chồng đi khách với giá 1000 USD và hứa không để nhà chồng biết.”

Những việc tố cáo này cô Phương cho biết là nghe anh ruột bố cô Dung cho biết chứ chưa có kiểm chứng và kết luận điều tra cơ quan CSĐT  cũng như cáo trạng của Viện KSND TP HCM không hề cho biết là Nguyễn Đức Thùy Dung hành nghề mại dâm và môi giới mại dâm.

“Tôi từng tốt nghiệp Đại học Liên Bang Nga năm 2009 chuyên ngành Thẩm định giá và quản lý tài sản, bất động sản. Sau đó tôi từng công tác tại các công ty Petrosetco, sản giao dịch công ty Tài nguyên. Trong thời gian làm tại Công ty Tài nguyên tôi có tiếp xúc và giúp đỡ ông Mỹ, cũng như bạn bè ông Mỹ mua bán giao dịch các bất động sản giá rẻ.

Do công tác tại các công ty trên trong mảng địa ốc nên tôi có rất nhiều mối quan hệ và nhiều nguồn tin về các trường hợp mua được nhà giá rẻ.

Tôi không nhớ được tất cả bao nhiêu bất động sản đã từng giới thiệu và giúp đỡ giao dịch vì tôi làm quá nhiều trường hợp như vậy”

(Lời khai của Trương Hồ Phương Nga)

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục đưa tin về phiên tòa và vụ án này.

Ngọc Viên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm