Thanh Oai, Hà Nội: Chính quyền xin lỗi người dân vì đã còng tay trong lúc bức xúc

0
Ông Nguyễn Văn Máy - Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã Tam Hưng thay mặt chính quyền địa phương xin lỗi về việc đã còng tay người dân.

Liên quan đến vụ việc trên, Trung tá Lê Triều Dương - Trưởng công an xã Tam Hưng cho biết: “Vào khoảng 8h30 ngày 16/7, được sự chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND xã Tam Hưng, tôi đã phân công đồng chí công an viên là Lê Đình Bách đi cùng với tổ công tác vào nhà ông Nguyễn Văn Chiến (38 tuổi, ở thôn Tam Khê, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) lập biên bản ngăn chặn việc thi công công trình trên đất đang có tranh chấp về quyền sử dụng đất.

Khi đó, tổ công tác đã lập biên bản ngăn chặn và yêu cầu ông Nguyễn Văn Chiến ngừng thi công, chờ cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết xong thì mới được thi công tiếp và yêu cầu không được thi công vì lý do tranh chấp đất, đang trong quá trình giải quyết nên không được thi công. Sau đó, ông Nguyễn Văn Chiến không chấp hành mà vẫn tiếp tục thi công”.

Những hình ảnh diễn ra sự việc. Ảnh cắt từ clip.
Những hình ảnh diễn ra sự việc. Ảnh cắt từ clip.

Ông Dương cũng cho biết thêm, đến khoảng 10h cùng ngày, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND xã, tổ công tác do tôi - Ủy viên Ủy ban – Trưởng Công an xã chỉ đạo đến nhà ông Nguyễn Văn Chiến tiếp tục lập biên bản yêu cầu ông Chiến và tổ thợ đình chỉ ngay việc thi công.

Trong quá trình lập biên bản, người thợ thi công đường ống nước (sau này được xác định là công dân Vương Đình Khánh, trú tại thôn Lê Dương, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã có những lời lẽ thiếu văn hóa, thách thức chính quyền.

Tiếp đó, đến 16h30 phút cùng ngày, gia đình ông Nguyễn Văn Chiến tiếp tục thi công. Chủ tịch UBND xã tiếp tục yêu cầu Phó chủ tịch UBND xã là ông Nguyễn Văn Hợp chỉ đạo tổ công tác xuống nhà ông Chiến lập biên bản vi phạm.

Khi đến nhà, thấy cổng nhà ông Chiến đã được khóa bên trong, tôi và tổ công tác cùng đồng chí Phó chủ tịch Nguyễn Văn Hợp đứng ở ngoài cổng nhìn vào phía trong nhà có ông Khánh mặc quần áo bảo hộ lao động màu xanh, đang ngồi làm việc ở cửa nhà ông Chiến (công trình đang xây dựng).

Ngay sau đó, tôi đã báo cáo với đồng chí Hợp, ông Khánh là người thợ đã được nhắc nhở từ sáng và không có thái độ hợp tác. Một lúc sau, người nhà ông Chiến ra mở cửa, tổ công tác vào trong nhà làm việc.

Lúc này, tôi thấy ông Chiến và một số người nhà và tổ thợ vẫn đang thi công xây tường phần phía trong nhà. Đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Hợp chỉ đạo đồng chí Lưu Mạnh Tùng - Cán bộ địa chính lập biên bản. Trong lúc đó, ông Chiến, ông Khánh và một số thợ không hợp tác với tổ công tác, có hành vi chống đối, cố tình xây tiếp.

Ngay sau đó, đồng chí Hợp phân công tôi chỉ đạo các đồng chí công an viên yêu cầu đưa ông Khánh về trụ sở UBND xã để làm việc, nhưng khi ra đến khỏi cổng nhà ông Chiến, người này không chấp hành, chống đối lại dẫn đến gây lộn xộn ở khu vực ngõ đi gần cổng nhà ông Chiến.

Cùng lúc đó, ông Nguyễn Văn Chiến cùng vợ, anh trai và chị gái cản trở không cho đưa ông Khánh về trụ sở UBND xã (ông Nguyễn Tiến Thăng - anh trai ông Chiến thực hiện việc quay video bằng điện thoại di động).

Khi đó, do quá bức xúc với phản ứng tiêu cực, chống đối lại tổ công tác của ông Khánh, đồng chí công an viên Nguyễn Văn Lịch đã khóa trái tay của ông Khánh vào phía sau xe máy của đồng chí công an viên Phạm Văn Quyền (bằng còng khóa số 8)

Ít phút sau, thấy tình hình phức tạp, tôi đã yêu cầu đồng chí công an viên mở còng số 8 cho ông Khánh còn gia đình ông Chiến vẫn cố tình ngăn cản không cho tổ công tác đưa ông Khánh về UBND xã. Sau đó tình hinh ổn định, không có gì nghiêm trọng xảy ra.

Nhưng đến ngày 8/8 thấy đoạn clip về vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội đã làm dư luận hoang mang, phản ánh không đúng hết tính chất sự việc.

Theo đó, thấy việc khóa còng số 8 đối với ông Khánh là không đúng, ông Nguyễn Văn Máy - Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã thay mặt chính quyền địa phương đã xin lỗi mẹ đẻ và vợ ông Khánh, đồng thời gửi lời xin lỗi đến ông Khánh.

N. Trường

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm