Pháp Luật Plus - Thanh niên đốt công ty để gây chú ý với 'người trong mộng'

Thanh niên đốt công ty để gây chú ý với 'người trong mộng'

0
Có tình cảm với nữ công nhân làm việc cùng song không được đáp lại, Hùng đốt nhà xưởng rồi gọi điện thông báo cho cô gái.

 Ngày 22/6, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Cao Xuân Hùng (23 tuổi, ở Tuyên Quang) sáu năm tù về tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Cao Xuân Hùng tại thời điểm bị bắt giữ.
Cao Xuân Hùng tại thời điểm bị bắt giữ.

Theo bản án, Hùng làm công nhân sơn từ tháng 6/2016 tại một công ty về nội thất ở quận Nam Từ Liêm với mức lương bốn triệu đồng, nuôi ăn ở. 

Thấy lương thấp nên làm được nửa tháng Hùng bỏ việc. Tối 19/6/2017, Hùng nảy sinh ý định đốt khu nhà xưởng của công ty để trả thù. Đêm cùng ngày, anh ta mang theo bật lửa, vào chỗ giường ngủ, châm lửa đốt chiếu.

Khi qua gần văn phòng công ty, thấy can xăng còn khoảng 15 lít, anh ta đổ ra nền đất, châm lửa khiến hỏa hoạn xảy ra. Ngọn lửa bùng phát, lan sang cả công ty bên cạnh.

Công nhân và lực lượng phòng cháy chữa cháy đã dập tắt được đám cháy. 

Vụ cháy khiến công ty nơi bị cáo làm thiệt hại một số tài sản, tổng giá trị hơn 450 triệu đồng. Công ty bên cạnh thiệt hại gần 200 triệu đồng.

Hùng thừa nhận, ngoài nguyên nhân lương thấp, anh ta có tình cảm với một nữ công nhân làm cùng song không được đáp lại. Bị cáo đốt xưởng để "gây sự chú ý" với "người trong mộng". Sau khi đốt xong, Hùng còn gọi điện cho cô gái và nói: "Anh là người đốt xưởng và sẽ đứng ra chịu trách nhiệm về việc đó".

Về thiệt hại của hai công ty, do không có yêu cầu bồi thường nên tòa không xem xét.

Việt Dũng  -  Theo VnExpress

Loading...

Bình luận

Loading...
Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.