Thanh niên bị động kinh chém nhiều nhát vào người bán hàng

0
Sau khi nhận kết luận giám định pháp y tâm thần của Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Công an huyện Thanh Hà đã ra quyết định khởi tố bị can.

Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Xuân Vương (24 tuổi, trú ở thôn Đoài, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà) về tội cố ý gây thương tích.

be42433d067fef21b66e

Anh S. bị tổn thương cơ thể 46% do bị đối tượng Vương chém nhiều nhát. (Ảnh: báo Đại đoàn kết)

Theo thông tin về vụ việc, vào khoảng 7h30 ngày 29/8, đối tượng Vương đi xe máy đến nhà anh P.V.S. ở cùng xã hỏi mua rau má. Do không có hàng bán, anh S. bảo Vương đi về nhưng đối tượng này không nghe mà còn có lời lẽ chửi bới anh S.

Sau đó, đối tượng Vương ra xe máy lấy dao quay vào đuổi chém nhiều nhát vào tay, chân, đầu khiến anh S. bị tổn thương cơ thể 46%. Do đối tượng Vương có bệnh tâm thần kinh từ nhỏ và thời điểm gây án có bệnh án điều trị ngoại trú, Công an huyện Thanh Hà đã tiến hành trưng cầu giám định tâm thần.

Theo kết luận của Viện Pháp y tâm thần Trung ương, trước, trong khi thực hiện hành vi phạm tội và thời điểm giám định, đối tượng Vương bị bệnh động kinh toàn thể cơn lớn có biến đổi nhân cách theo phân loại bệnh quốc tế, bệnh có mã số G40.6. Tại thời điểm trên, đối tượng đủ khả năng nhận thức, hạn chế khả năng điều khiển hành vi.

Sau khi nhận được kết luận giám định pháp y tâm thần của Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Công an huyện Thanh Hà đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Xuân Vương về tội cố ý gây thương tích.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Diệu Nhi

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm