Pháp Luật Plus - Thanh Hoá: Xử lý đối tượng lên mạng xã hội xúc phạm lực lượng công an

Thanh Hoá: Xử lý đối tượng lên mạng xã hội xúc phạm lực lượng công an

0
Tại cơ quan Công an, V.Đ.Q đã thừa nhận hành vi vi phạm, tự giác gỡ bỏ bài viết trên trang facebook cá nhân và viết cam kết không tái phạm.

Ngày 7/10, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Công an thành phố Sầm Sơn vừa triệu tập và xác minh làm rõ hành vi đăng tải bài viết xúc phạm lực lượng Công an trên mạng xã hội của đới V.Đ.Q (SN  2004 ở phường Quảng Cư, TP.Sầm Sơn).

Trước đó, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Công an TP. Sầm Sơn đã phát hiện một tài khoản facebook đăng tải hình ảnh và bài viết có nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của lực lượng công an trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn thành phố Sầm Sơn. Quá trình xác minh, Công an TP. Sầm Sơn đã làm rõ và triệu tập chủ tài khoản facebook là V.Đ.Q. đến làm việc.

Công an TP.Sầm Sơn làm việc với V.Đ.Q

Công an TP.Sầm Sơn làm việc với V.Đ.Q.

Tại cơ quan Công an, V.Đ.Q. đã thừa nhận hành vi vi phạm, tự giác gỡ bỏ bài viết trên trang facebook cá nhân và viết cam kết không tái phạm.

Căn cứ điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ, Công an TP.Sầm Sơn đã lập hồ sơ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.Đ.Q về hành vi xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân với mức phạt 3.750.000 đồng.       

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook