Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Vỡ hụi hàng chục tỷ đồng, tiểu thương chợ Phú Sơn náo loạn

Thanh Hóa: Vỡ hụi hàng chục tỷ đồng, tiểu thương chợ Phú Sơn "náo loạn"

0
Hàng chục tiểu thương ở khu chợ Phú Sơn (xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đang lao đao vì chủ hụi vỡ nợ, không có khả năng chi trả với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng .

Ngày 20/4, ông Đỗ Đức Nghĩa – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Phú Sơn xác nhận, trên địa bàn xã có 2 hộ gia đình là chủ phường hụi bị vỡ nợ hàng chục tỷ đồng và khó có khả năng trả lại tiền cho người cho vay.

Đó là gia đình anh Nguyễn Khắc Dũng (45 tuổi) và vợ là Lê Thị Thịnh (41 tuổi) ở thôn Trung Sơn. Cặp vợ chồng này đã vay tiền của bà con lối xóm, tham gia phường hụi, số nợ lên tới 1 tỷ 229 triệu đồng.

Ngay khi nhà anh Dũng bị vỡ nợ thì xuất hiện thêm hộ nhà anh Nguyễn Văn Thanh (SN 1979) và vợ là Trần Thị Hà (SN 1982) cũng “dính đòn” vỡ nợ 26 tỷ đồng. Gia đình anh Thanh trước giờ làm kinh doanh hàng tạp hóa ở khu chợ của xã Phú Sơn.

Chợ Phú Sơn, nơi phần nhiều các tiểu thương đã cho chủ hụi vay tiền.
Chợ Phú Sơn, nơi phần nhiều các tiểu thương đã cho chủ hụi vay tiền.

Ông Nghĩa nói cho hay: “Từ ngày 1/3 đến nay, xã Phú Sơn đã nhận được 62 đơn thư của các hộ dân trong xã, phản ánh việc cho hai gia đình nhà anh Dũng và anh Thanh vay tiền nhưng không được hoàn trả”.

Theo ông Nghĩa, nguyên nhân do gia đình anh Thanh đã vay tiền của người dân xung quanh để đầu tư vào phường hụi.

Khi nhận được đơn phản ánh của người dân, Công an xã, UBND xã Phú Sơn đã mời 2 gia đình anh Thanh và anh Dũng lên Ủy ban làm rõ sự việc. Tuy nhiên, đến nay vụ việc này vẫn chưa được giải quyết do vượt quá thẩm quyền của xã.

Về phía những người dân, do số tiền bị mất khi cho vay là quá lớn nên đã xảy ra xô xát với hai chủ hụi trên. “Trước khi xảy ra sự việc đáng tiếc này, Đảng ủy, UBND xã Phú Sơn đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi cho bà con biết hậu quả đối với việc đầu tư và chơi lô, hụi. Sau khi sự việc vỡ nợ bị vỡ lỡ thì chính quyền xã đã chỉ đạo họp công bố tình trạng trên và báo cáo lên Công an huyện Tĩnh gia nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời báo cáo lên UBND huyện, Ủy ban tỉnh và chờ cấp trên giải quyết vì sự việc vượt quá thẩm quyền của xã” - ông Nghĩa cho hay.

Được biết, những người cho hai chủ hụi này vay tiền đa phần đều là các tiểu thương ở chợ Phú Sơn. Nguyện vọng lớn nhất của các tiểu thương bây giờ là mong các cấp có thẩm quyền nhanh chóng giải quyết với hi vọng lấy lại được số tiền đã cho vay.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo chùa Vĩnh Tràng

Giữa lòng TP Mỹ Tho dung hòa các lối kiến trúc Pháp, La Mã, Khmer, Hoa và Việt, đã tạo nên một không gian mới lạ, độc đáo có một không hai.

HLV Park Hang Seo và bài học từ bóng đá UAE

Có lỗi không nhỏ của các cầu thủ đã tỏ ra chủ quan, chuyền bóng hỏng rất nhiều lần và HLV Park Hang Seo có lẽ phải nhắc nhở chung toàn đội.

Cầu thủ Indonesia huy động sức mạnh đáng sợ nhất đấu Việt Nam

Cầu thủ Indonesia nỗ lực huy động sức mạnh đáng sợ nhất để đấu Việt Nam tại đảo Bali.

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.