Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Vác dao hạ cả vườn cây của hàng xóm do mâu thuẫn

Thanh Hóa: Vác dao hạ cả vườn cây của hàng xóm do mâu thuẫn

0
Do mâu thuẫn, Lương Đình Hùng nhân lúc uống rượu về, đã vác dao đốn gục 141 cây xoan lẫn xà cừ của hàng xóm và bị Công an bắt giữ.

Ngày 30/5, Công an huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này vừa điều tra, làm rõ kẻ gian trong đêm đột nhập vào trang trại của gia đình ông Phạm Văn Giao (ngụ thôn Hoàng Kim, xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân) chặt phá hơn 141 cây xoan và cây xà cừ.

chat cay

Thực nghiệm hiện trường vụ phá hoại tài sản do Lương Đình Hùng gây ra.

Trước đó, vào ngày 24/5, Công an huyện Thọ Xuân nhận được tin báo của Công an xã Xuân Sơn về việc tối hôm trước, lợi dụng đêm tối, vắng người, kẻ xấu đã đột nhập vào trang trại của gia đình ông Giao, chặt phá 139 cây xoan và 2 cây xà cừ khoảng 2 đến 3 năm tuổi, gây thiệt hại ước tính khoảng 15 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thọ Xuân đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra, truy tìm thủ phạm.

Chỉ sau 3 ngày xảy ra vụ việc, Công an huyện Thọ Xuân đã làm rõ và bắt giữ Lương Đình Hùng (SN 1982), là hàng xóm của bị hại.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hùng khai nhận do có mâu thuẫn với ông Giao nên tối 23/5, sau khi đi uống rượu về, Hùng đã vác dao đến khu vực trang trại nhà ông Giao chặt phá 139 cây xoan và 2 cây xà cừ để trả thù.

Hiện, Công an huyện Thọ Xuân đã tạm giữ hình sự Lương Đình Hùng để điều tra, làm rõ hành vi "cố ý hủy hoại tài sản"

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...
Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.