Thanh Hoá: Trộm tiền rồi tạo bằng chứng ngoại phạm vẫn không thoát tội

0
Nắm bắt được thói quen sinh hoạt, làm việc của gia đình nhà bác họ mình, Doãn Đình Chiến (Đông Sơn, Thanh Hóa) đã lẻn vào nhà lấy cắp 10 triệu đồng.
Đối tượng Doãn Đình Chiến tại Cơ quan công an.
Đối tượng Doãn Đình Chiến tại Cơ quan công an.

Công an huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt đối tượng Doãn Đình Chiến (Đông Sơn, Thanh Hóa) về tội "Trộm cắp tài sản". Nắm bắt được thói quen sinh hoạt, làm việc của gia đình nhà bác họ mình, Doãn Đình Chiến  đã lẻn vào nhà lấy cắp 10 triệu đồng rồi dựng lên kịch bản ngoại phạm hòng “qua mặt” Cơ quan công an.

Sáng ngày 11/3 vừa qua, Chiến đến nhà bà Nguyễn Thị Khanh (là bác họ của Chiến ở xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn) thì thấy cửa nhà bà đang mở nhưng trong nhà lại không có ai. Chiến biết chỗ để chìa khóa ở trên nóc tủ lạnh nên lấy chìa mở tủ lấy cắp 10 triệu đồng.

Sau khi lấy trộm tiền xong Chiến đến gặp một người bạn trong thôn nói rằng hôm qua mình trúng lô đề nên nhờ người này chở đi lấy tiền.

Được biết, đối tượng Chiến (SN1990 ở cùng xã với bà Khanh) là người nghiện ma túy từ năm 2010 và không có công việc làm ổn định nên luôn trong tình cảnh thiếu tiền. Chiến lại từng được người bác họ này cưu mang một thời gian để cai nghiện ma túy.

Vì vậy, Chiến biết từ khoảng ngày 10 đến 12 hàng tháng bà Khanh thường đi thu hồi lãi suất vốn vay hỗ trợ cho hội viên hội phụ nữa làm kinh tế nên hắn đã tìm đến nhà bà Khanh lấy sạch số tiền bà vừa đi thu nợ về.

Mặc dù đã cố gắng tạo bằng chứng ngoại phạm nhưng Chiến vẫn "không qua mặt" được cơ quan công an điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Quỳnh Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Đổi mới tư duy phát triển

Đổi mới tư duy phát triển

0
Trên diễn đàn kỳ họp Quốc hội, đại biểu thảo luận sôi nổi về câu chuyện đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp (sửa đổi).

Sun Grand City Feria: Trải nghiệm sống ở “thiên đường" Calvia

Đô thị đảo nức tiếng bên bờ Địa Trung Hải giờ đây sẽ được tái hiện một cách “sống động” tại thành phố di sản Hạ Long.

Chân dung người đẹp Việt vừa lọt top 100 mỹ nhân thế giới

Hoàng Thùy đứng vị trí 96 trong danh sách 100 mỹ nhân showbiz đẹp nhất thế giới, theo kết quả bình chọn trực tuyến do tờ Starmometer (Philippines) mới công bố.

Nữ sinh trường Báo gợi cảm hút hồn bên hoa sen trắng

Chụp ảnh được bạn trẻ yêu thích. Nữ sinh Cao Thu Trang cũng ghé thăm, thực hiện bộ ảnh lưu giữ vẻ đẹp tuổi xuân bên hoa sen

Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

Đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Xem thêm

Thế giới Facebook