Thanh Hóa tập trung ứng phó cơn bão số 4, yêu cầu cán bộ không nghỉ lễ 2/9

0
Tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương chuẩn bị ứng phó với bão số 4 được dự báo sẽ đổ đổ bộ vào bờ vào chiều 30/8 tới.

Từ 5 giờ ngày 29/8, tại các huyện ven biển Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia và thành phố Sầm Sơn, chính quyền địa phương đã thực hiện lệnh cấm biển. Đến 9h sáng cùng ngày, tàu thuyền và các loại bè mảng đã cơ bản đã được ngư dân đưa vào khu vực neo đậu, tránh trú an toàn.

204024baoxaydung_image001-1125

Cơn bão số 3 gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho hai huyện Quan Sơn và Mường Lát.

Đối với khu vực 11 huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là 2 huyện Quan Sơn, Mường Lát, những địa phương vừa bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của bão số 3, công tác ứng phó với bão số 4 cũng đang gấp rút triển khai.

Tại huyện Mường Lát, từ chiều nay 29/8, các tổ công tác cấp huyện và các xã sẽ bắt đầu ra quân túc trực 24/24 ở những thôn, bản, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ ống lũ quét để ứng phó với bão số 4. Huyện đã thành lập 8 tổ công tác gồm các lực lượng biên phòng, quân sự, công an sẽ xuống các xã để túc trực, chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 4. Các xã đã thành lập hơn 10 tổ công tác để ứng trực 24/24 giờ ở hơn 10 thôn, bản có nguy cơ sạt lở cao.

Huyện Mường Lát đã chỉ đạo các phương tiện, máy móc tập trung ở các đầu đường quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua địa bàn huyện, chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu sẵn sàng khắc phục các sự cố sạt lở đường. Vì theo đánh giá của UBND huyện Mường Lát, một khi giao thông bị ách tắc, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác phòng chống thiên tai.

Tại huyện Quan Sơn, chính quyền địa phương đã ban hành công điện khẩn đến các đơn vị, địa phương để chuẩn bị đối phó với bão số 4, mặc dù nhiều nơi đang còn phải khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra.

UBND huyện Quan Sơn đã cảnh báo các địa phương phải đặc biệt quan tâm đến 6 tuyến giao thông đi qua sông Luồng và sông Lò để bảo đảm tính mạng cho người dân qua lại khi có mưa lớn. Trong đó có tuyến từ bản Bo Hiềng qua sông Luồng để vào bản Sa Ná (xã Na Mèo), nơi vừa bị lũ quét tàn phá hơn 30 ngôi nhà và cuốn trôi 15 người dân do ảnh hưởng của bão số 3, vào ngày 3/8.

Đối với các xã có tuyến giao thông có nguy cơ chia cắt, chủ động bố trí lực lượng để cảnh báo khi nước dâng bị chia cắt tuyến và hướng dẫn giao thông qua các tuyến đường có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, phương tiện qua lại.. Nghiêm cấm người qua lại khi thiếu an toàn.

Theo báo cáo tổng hợp của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tính đến 17h ngày 28/8, toàn tỉnh đã có 3.449 phương tiện với 9.123 ngư dân đã vào nơi tránh trú an toàn. Hiện còn 3.839 tàu thuyền, bè mảng với 16.431 ngư dân đang hoạt động trên biển. Trong đó, có 3 tàu cá của ngư dân xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc vẫn chưa liên lạc được.

Chiều ngày 28/8, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra công điện khẩn yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn các đơn vị, các huyện, thị xã, thành phố tập trung lực lượng để ứng phó với bão số 4. Theo đó, phải chủ động để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng người dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản. Đối với nông nghiệp, tổ chức cho người dân và các lực lượng thu hoạch diện tích lúa mùa đã chisn từ 80% trở lên theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.

 

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Nghị lực sống mạnh mẽ của cô gái bị điện giật mất 2 cánh tay và 1 chân

Nhờ vào nghị lực mạnh mẽ, cô gái mất 3 chi vẫn có thể theo đuổi đam mê làm đẹp, thể thao, viết lách...

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Xem thêm